Ethereum và Tron “khởi sắc” giữa tháng 12 “ảm đạm”

Sau khi thực hiện một số nỗ lực không thành công để thoát khỏi sự sụt giảm kéo dài một năm, giá bitcoin và thị trường tiền mã hóa dường như đã sẵn sàng để kết thúc tháng 12 trong “sắc đỏ”. Tuy nhiên, một số ít đồng tiền mã hóa, bao gồm ethereum, tron và IOTA đã cố gắng chống lại lực kéo hiện diện ở những nơi khác trên thị trường và đem lại lợi nhuận mạnh mẽ để kết thúc năm với một thông báo tích cực.

Thị trường Ethereum, Tron, IOTA tháng 12

Mặc dù bắt đầu bằng sự tụt xuống dốc hồi đầu tháng, cả ethereum và tron đều có những đợt phục hồi mạnh mẽ vào giữa tháng, bùng nổ ngay cả trong tuần thứ ba của tháng 12 và sau đó tăng đáng kể từ đó – ngay cả khi bitcoin và các đồng tiền hàng đầu khác chìm trong sắc đỏ.

Ethereum kết thúc tháng ở mức 136 đô la, tăng hơn 20% so với tháng trước. Đồng tiền mã hóa lớn thứ hai theo giá trị vốn hóa thị trường, ETH đã giảm dần dưới mức Ripple (XRP) trong một thời gian. Sau đợt tăng giá này, ethereum đang trên đà để quay lại “đấu trường”. Theo báo cáo của CCN, đột phục hồi mạnh mẽ của ethereum có thể xảy ra do sự siết chặt trên các nền tảng giao dịch tiền mã hóa, cho thấy rằng tài sản này đã bị bán quá mức.

Ethereum và tron đã đạt được mức tăng hiếm hoi trong tháng 12, mặc dù mỗi loại vẫn giữ được hơn 90%, dưới mức cao nhất của nó.

Giá của tron, trong khi đó, đã tăng cao hơn nữa, tăng lên 0,0193 đô la – 33% từ tháng 11 – để củng cố vị thế của nó dưới vai trò là đồng tiền lớn thứ 10. IOTA, xếp thứ 12, đang tạo ra một sức bật mạnh mẽ để gia nhập cấp cao của thị trường, đã tăng 25% trong 30 ngày qua.

Bitcoin, thị trường mã hóa rộng lớn hơn đang mất đi vị thế

Những đợt phục hồi đã đi ngược lại với định hướng chung của thị trường, đã cho thấy một tháng thua lỗ khác xung quanh kỷ niệm một năm giá bitcoin đạt mức cao nhất, gần 20.000 đô la.

Giá bitcoin đã giảm khoảng 5% trong tháng, được cho là sẽ thấy Bakkt – startup tiền mã hóa được ra mắt bởi Sàn giao dịch liên lục địa (IEC) – niêm yết các hợp đồng tương lai bitcoin được thanh toán vật lý đầu tiên. Thay vào đó, Bakkt đã trì hoãn việc ra mắt cho đến ngày ‘vẫn-chưa-được-xác-định’ vào năm 2019, trong khi đó họ cũng công bố vòng tài trợ $182 triệu.

Sự thống trị của Bitcoin nắm giữ trên 50% trong tháng 12 nhưng đã giảm nhẹ trong tháng.

Đứng thứ hai trong bảng xếp hạng là Ripple (XRP), thể hiện tốt hơn một chút với mức giảm 3,3%. Bitcoin cash đã trải qua sự sụt giảm 9,45% và EOS xếp thứ 5, giảm 12,21% có vẻ tích cực hơn so với stellar (XLM), sụp đổ với 30,26%. Nhìn chung, thị trường tiền mã hóa đã giảm khoảng 8.4 tỷ đô la giá trị danh nghĩa kể từ ngày 1 tháng 12, theo CoinMarketCap, giảm 6,2% xuống còn 128 tỷ đô la.

Sự thể hiện mạnh mẽ của ethereum, tron, IOTA và các đồng tiền khác đã cho phép các thị trường altcoin nói chung lấy lại một chút thị phần từ bitcoin – đồng tiền từ trước tới nay luôn có giá trị vốn hóa thị trường lớn hơn tất cả các đối thủ cạnh tranh cộng lại. Tuy nhiên, thị phần của bitcoin – còn được gọi là Chỉ số ưu thế Bitcoin (Bitcoin Dominance Index) – vẫn ở mức trên 50% vào năm 2019, kết thúc vào tháng 12 ở mức 51,9% so với 53,5% vào đầu tháng.

Xem thêm:

Tuur Demeester: Ethereum chỉ nên là một thí nghiệm khoa học và vốn hóa thị trường ETH đang bị thổi phồng

Đồng sáng lập Stellar gọi TRON (TRX) và 90% các dự án tiền mã hóa là “rác rưởi”

Theo onet.vn/ccn