ETP Bitcoin của Thụy Sĩ ghi nhận ​​khối lượng kỷ lục khi các nhà đầu tư tổ chức ‘buy the dips’

Giá Bitcoin giảm mạnh đã trùng khớp với khối lượng kỷ lục của ETP Bitcoin được ra mắt gần đây trên sàn giao dịch chứng khoán SIX Thụy Sĩ, cho thấy các nhà đầu tư tổ chức có thể sẽ ‘buy the dips’.

$HODL ETP Bitcoin ghi nhận khối lượng kỷ lục

Đầu tháng 11, Bitcoinist đã báo cáo rằng ETP Bitcoin với mã HODL do Amun Crypto cung cấp sắp bắt đầu giao dịch trên sàn giao dịch SIX của Thụy Sĩ.

ETP đại diện cho một tài sản thế chấp đầy đủ và đảm bảo nợ không trả lãi, được phát hành dưới dạng chứng khoán, được giao dịch và mua lại trong cùng một cấu trúc.

Tuy nhiên, có một sự khác biệt đáng chú ý giữa ETP và ETF. ETP không phải tuân theo Đạo luật kế hoạch đầu tư tập thể (Cisa) và do đó không phải chịu sự giám sát của Finma.

HODL ETP là viết tắt của một chỉ số bao gồm bốn loại tiền điện tử chính là BTC, ETH, XRP và LTC.

Thật thú vị, vào thứ Năm và thứ Sáu tuần trước, ETP đã chứng kiến ​​khối lượng giao dịch kỷ lục với lần lượt 53,233 cổ phiếu và 62,986 cổ phiếu được giao dịch. Đây là một sự gia tăng đáng sợ từ khối lượng trung bình một tháng với khoảng 20,000 cổ phiếu được giao dịch mỗi ngày và trùng với sự sụt giảm mạnh của giá Bitcoin vào cuối tuần trước.

Theo Su Zhu, CEO của FX Hedge Fund, mối tương quan giữa khối lượng và giá duy trì rất mạnh ở mức -68%.

(Thứ Năm và thứ Sáu tuần trước, chúng tôi đã phá vỡ kỷ lục về khối lượng một lần nữa trên quỹ HODL ETF Thụy Sĩ với 53,233 cổ phiếu và 62,986 cổ phiếu được giao dịch tương ứng. Điều đó trùng hợp với việc giá giảm BTC xuống $ 3,200 và ETH giảm xuống gần $ 80. Mối tương quan giữa khối lượng và giá duy trì rất mạnh ở mức (-68%).)

Các tổ chức ‘buy the dips’

Zhu lưu ý rằng có một mối tương quan nghịch giữa giá và khối lượng quan sát được của HODL ETP. Nói cách khác, khối lượng giao dịch của ETP tăng khi giá BTC giảm và giảm khi giá tăng, như được quan sát trong biểu đồ bên dưới.

Theo chuyên gia này, một tỷ lệ phần trăm rất lớn của khối lượng cũng là dòng vốn cho thấy rằng những người dùng mua ETP đang nắm giữ hơn là giao dịch.

Bitcoinist gần đây đã báo cáo rằng người dùng ở Argentina và Venezuela cũng đang ‘buy the dips’, dựa trên dữ liệu mới từ nền tảng giao dịch Bitcoin P2P, LocalBitcoins.

Theo onet.vn/ Bitcoinist

Xem thêm:

‘Cuộc cách mạng sẽ không thành công chỉ sau một đêm’: Đây là lý do tại sao Mike Novogratz không từ bỏ Bitcoin

Vốn hóa thị trường của token mã hóa giảm xuống dưới 100 triệu đô la

BTC sẽ tăng cao hơn rất nhiều, người bị nghi là Satoshi Nakamoto cho biết

Ethereum vẫn tiếp tục thiệt hại trong thị trường gấu, liệu giấc mộng $ 100 có thành hiện thực trước khi kết thúc năm?

Bull-run Bitcoin tiếp theo không còn là vấn đề nếu, mà là khi nào?