Facebook sẽ tạo ra một sản phẩm làm điên đảo thế giới Crypto: Morgan Creek

Anthony Pompliano của Morgan Creek tuyên bố rằng, trái với mong đợi của một số người trong không gian blockchain, Facebook cuối cùng sẽ xây dựng “sản phẩm được sử dụng nhiều nhất và có thể làm điên đảo trong thế giới crypto.”

Đáp lại một tweet của nhà sáng lập The Block Mike Dudas khi ông này cho rằng Facebook đang thuê các kỹ sư blockchain mà không có vai trò hoặc mục đích được xác định rõ ràng cho họ, Pompliano cho biết: dựa trên hồ sơ theo dõi phát triển, mở rộng và triển khai của Facebook, ông hy vọng rằng đây chỉ là vấn đề thời gian trước khi công ty thống trị không gian tiền mã hóa.

Vào tháng 8, các nguồn tin trên Facebook đã gợi ý rằng gã khổng lồ mạng truyền thông xã hội có thể đang lên kế hoạch xây dựng một dự án tiền mã hóa trên mạng Stellar, như là nhiệm vụ đầu tiên của bộ phận blockchain đầy bí ẩn. Nhưng sau đó Facebook đã thẳng thừng phủ nhận các báo cáo này, và hiện vẫn chưa rõ chính xác nhóm phát triển blockchain của công ty đã làm việc hay chưa.

Trong thời gian này, Facebook đã tiếp tục tuyển dụng các nhà phát triển blockchain để tham gia nhóm blockchain đang phát triển của nó. Người đứng đầu bộ phận blockchian của Facebook David Marcus gần đây đã từ chức vị trí trong ban giám đốc tại Coinbase do lo ngại một xung đột lợi ích sẽ diễn ra, điều này làm tăng thêm những nghi ngờ rằng Facebook thực sự đang lên kế hoạch khởi động một dự án tiền mã hóa.

Theo một ý kiến khác thì công việc tại bộ phận blockchain của Facebook đại diện cho nỗ lực tiếp tục tăng cường cơ sở hạ tầng chứ không liên quan đến nguy cơ thực sự xây dựng và tung ra một sản phẩm có thể thành công hoặc thất bại trên thị trường mở.

Pompliano, mặt khác, tin rằng Facebook đã tập hợp được một team có quá nhiều tài năng và kinh nghiệm. Theo ông, Facebook đã chứng minh rằng nó có khả năng đưa ra các sản phẩm tham vọng nhất và cung cấp sự tăng trưởng chưa từng có cho cơ sở người dùng khổng lồ của nó. Theo quan điểm của ông, nó đang ở trong một vị trí nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng để phát triển, khởi động thành công và mở rộng một sản phẩm crypto có thể đặc biệt như Bitcoin – hoặc vượt trội hơn cả nó.

Một báo cáo của Cheddar vào tháng 5 năm 2018 tuyên bố rằng Facebook quan tâm đến việc phát triển nền tảng tiền mã hóa bản địa để giúp cơ sở người dùng khổng lồ của họ thực hiện các giao dịch mà không cần sử dụng tiền fiat. Dù vẫn chưa có bất kỳ xác nhận nào từ công ty, nhưng điều đó vẫn cho thấy rằng công nghệ blockchain đang được Facebook quan tâm.

Xem thêm: Facebook dự tính cho ra mắt đồng cryptocurrency của riêng họ

Theo: onet.vn/CCN