Gã khổng lồ Bitmain phát hành ‘Crypto Index’ cho nhà đầu tư

Gã khổng lồ khai thác tiền mã hóa có trụ sở tại Bắc Kinh, Bitmain, đã đưa ra một chỉ số tiền mã hóa mới làm chuẩn mực cho các nhà đầu tư.

Công ty đã công bố hôm thứ Sáu rằng chỉ số Bitcoin mới của Bitmain theo dõi hiệu suất của một số tiền mã hóa “lớn nhất và thanh khoản nhất”, và được tính bằng đô la Mỹ.

Chỉ số xuất bản hai loại giá, giá giao ngay theo thời gian thực được cập nhật từng giây và giá tham chiếu hàng ngày được xuất bản mỗi ngày/lần vào khoảng 10 giờ (theo giờ Hồng Kông).

Họ tiếp tục liệt kê giá giao ngay đối với 17 loại tiền mã hóa hàng đầu theo vốn hóa thị trường, cũng như một Bitmain Big 10 Index (BLC10) kết hợp dựa trên 10 đồng tiền mã hóa lớn. Big 10 có trọng số là vốn hóa thị trường và các thành viên tiền mã hóa của nó đại diện cho hơn 90% giá trị thị trường rộng lớn hơn, Bitmain cho biết.

“Chỉ số này được phát triển để cung cấp cho các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ các tiêu chuẩn minh bạch, kịp thời, dựa trên phương pháp luận và đầu tư của các loại tiền mã hóa tích cực nhất được giao dịch trên toàn cầu”, Bitmain giải thích trong phương pháp luận chỉ số của họ.

Dữ liệu giá được lấy từ một số sàn giao dịch, bao gồm Bitfinex, Binance, Bitstamp, Bittrex, GDAX, Gemini, Huobi, Itbit, Kraken, OKEX và Poloniex. Bitmain cho biết, các sàn giao dịch được lựa chọn dựa trên các yếu tố khác nhau, chẳng hạn như danh tiếng, tính minh bạch giá cả, mức độ tuân thủ, tính ổn định và khối lượng giao dịch.

Nếu một trong những token được niêm yết trải qua một hardfork, giống như Bitcoin Cash gần đây đã thực hiện, Bitmain cho biết, “một token mới thực hiện hardfork sẽ được so sánh với một bộ tiêu chí vào ngày thứ 10 sau đợt fork để xác định xem cái nào nên được thêm vào danh sách”.

Chỉ số này sẽ được xem xét lại hàng tháng bởi một ủy ban do công ty thành lập.

Theo onet.vn/Coindesk

Xem thêm:

Giá Bitcoin kết thúc tháng 11 với sự sụt giảm hàng tháng tồi tệ nhất trong 7 năm

Google Trends cho thấy mức độ quan tâm tới BTC đang gia tăng

[HOT] Tài khoản Satoshi Nakamoto đột nhiên hoạt động trở lại, cộng đồng cryptocurrency xôn xao

Tin vắn trong ngày: Tom Lee nói BTC và tiền mã hóa không phải là mốt nhất thời, cùng với các tin tức về Ripple và XRP, Ethereum, Tron, VeChain, Zcash, Monero

BCHSV: Trở về từ cõi chết