Gã khổng lồ dịch vụ nhắn tin LINE hợp tác với dự án Blockchain ICON

ICON, dự án blockchain trị giá 1,6 tỷ USD được tạo ra bởi các nhà phát triển từ Hàn Quốc, đã chính thức hợp tác với LINE, ứng dụng nhắn tin lớn nhất của Nhật Bản hỗ trợ hơn 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Con đường bước chân vào thị trường sàn giao dịch tiền mã hóa của LINE

Vào ngày 31/01, CCN đã báo cáo rằng LINE chuẩn bị khởi động một sàn giao dịch tiền mã hóa trong năm 2018 với mục đích tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa toàn cầu, và thúc đẩy nghiên cứu và phát triển công nghệ blockchain.

Kể từ đó, trong 4 tháng qua, LINE đã tiếp tục khám phá lĩnh vực blockchain và các dự án sáng tạo trong đó. Tuần này, LINE thông báo rằng thông qua một liên doanh được gọi là UNCHAIN, nhóm phát triển của LINE sẽ triển khai nhiều ứng dụng phân quyền (dApps) và mainnet blockchain của nó trên giao thức blockchain ICON.

Thông cáo báo chí chính thức được được ra bởi CCN lưu ý rằng LINE và ICON sẽ cộng tác để phát triển và triển khai một loạt các ứng dụng dApps có thể được hàng trăm triệu người dùng sử dụng hàng ngày.

LINE là nền tảng nhắn tin phổ biến nhất của Nhật Bản.

Với việc tạo ra phòng thí nghiệm blockchain độc lập, nhóm phát triển LINE sẽ bắt đầu khám phá tiềm năng của công nghệ blockchain và nghiên cứu các phương pháp đổi mới thương mại hóa công nghệ này trong dài hạn.

Trong một cuộc phỏng vấn với CCN, nhóm ICON đã tuyên bố:

“Chúng tôi tin rằng, theo thời gian, nhiều tập đoàn và doanh nghiệp trên khắp thế giới sẽ bắt đầu thấy lợi ích và hiệu quả mà công nghệ blockchain có thể mang lại cho doanh nghiệp của họ. Tại ICON, chúng tôi đã làm việc tích cực để nhận ra điều này thông qua việc giáo dục, nghiên cứu và cộng tác”.

ICON có thể được sử dụng bởi 200 triệu người dùng

LINE là ứng dụng nhắn tin được sử dụng rộng rãi nhất tại Nhật Bản, có hơn 200 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Nhóm ICON chia sẻ với CCN rằng việc hợp tác giữa ICON và LINE có thể giúp cho hàng trăm triệu người dùng LINE có khả năng sử dụng blockchain ICON hàng ngày để truy cập vào dApps.

Nnhóm ICON giải thích:

“Ở mức chấp nhận thấp hiện nay, việc truy cập và tác động này sẽ có lợi cho ICON và ngành công nghiệp blockchain một cách mạnh mẽ. Chúng tôi tin rằng quan hệ đối tác với những người chơi như LINE với phạm vi tiếp cận và quy mô như vậy là hoàn toàn cần thiết cho việc áp dụng blockchain rộng rãi hơn và nhanh hơn. Đây là điều mà tất cả chúng ta chờ đợi để chứng kiến và chúng tôi rất vui mừng khi là người thực hiện điều này”.

Cho đến nay, công nghệ blockchain vẫn chưa được áp dụng rộng rãi và một số chuyên gia bao gồm cả người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã công khai bày tỏ mối quan tâm đối với việc định giá thị trường của các dự án blockchain.

Vào tháng 11, khi thị trường tiền điện tử đạt được mức định giá thị trường 500 tỷ đô la, Buterin nói rằng mặc dù ngành blockchain đã cung cấp một số giá trị cho các ngành công nghiệp lớn như tài chính và công nghệ nhưng đó là chưa đủ để chứng minh giá trị của nó.

Quan hệ đối tác lâu dài và liên doanh giữa các dự án blockchain và các tập đoàn quy mô lớn cho phép phát triển các nền tảng và ứng dụng blockchain có khả năng được áp dụng trên toàn cầu và thực sự được sử dụng thường xuyên. Từ đó sẽ giúp chứng minh tiềm năng của blockchain.

Đối với LINE, nhóm ICON cho biết đội ngũ phát triển LINE đã bị thu hút bởi các lợi ích về khả năng tương tác được cung cấp bởi mạng ICON và khả năng chuyên môn của nhóm ICON.

Đội ngũ ICON cho biết:

“Chúng tôi tin rằng việc hợp tác sẽ chứng minh khả năng kỹ thuật và kinh doanh của đội ngũ ICON. Cả LINE và ICON đều đang dành cho nhau những sự tôn trọng”.

Theo: onet.vn.com