Gã khổng lồ TMĐT Trung Quốc JD.com thành lập Viện nghiên cứu “Thành phố thông minh” dựa trên Blockchain và AI

JD Finance, một thành viên của Tập đoàn Thương Mại Điện Tử hàng đầu Trung Quốc JD.com đã thành lập Viện Nghiên Cứu “Smart Cities (Thành phố Thông minh)” có trụ sở tại Nam Kinh, Trung Quốc. Với Viện nghiên cứu này, mục đích của JD.com là nghiên cứu cho xây dựng một thành phố thông minh sử dụng Trí tuệ Nhân tạo (AI), big data (dữ liệu lớn) và Công nghệ Blockchain.

Trụ sở chính của Công ty được đặt tại Nam Kinh, nơi từng là thủ đô của Thái Bình Thiên Quốc và Trung Hoa Dân Quốc thời kỳ Thống chế Tưởng Giới Thạch cầm quyền, với mục tiêu sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ khu vực Phía Đông Trung Hoa, nhằm cắt giảm tối đa các chi phí công nghiệp và tăng hiệu quả sáng tạo của thành phố.

Theo báo cáo mà JD đăng tải thì ưu tiên hàng đầu của Công ty là:

“Tạo ra các giải pháp thông minh hiện đại trong các lĩnh vực môi trường đô thị, giao thông, năng lượng, thương mại, an ninh, chăm sóc sức khỏe và Chính phủ điện tử”.

JD.com đã áp dụng công nghệ blockchain trong nhiều mặt của hệ sinh thái của mình, bao gồm từ chuỗi cung ứng tới hậu cần.

Vào tháng 8, JD.com đã công bố nền tảng Blockchain-as-a-Service (BaaS) mới của mình với một công cụ mới, được gọi là JD Blockchain Open Platform, sẽ cho phép các doanh nghiệp xây dựng, lưu trữ và thực hiện các giải pháp blockchain mà không cần phải phát triển công nghệ từ đầu.

JD.com, Inc, còn được gọi là Jingdong và trước đây gọi là 360buy, thành lập từ năm 1998 có trụ sở tại Bắc Kinh, cùng với Alibaba là 2 nền tảng TMĐT lớn nhất Trung Quốc. JD.com có tới hơn 300 triệu người dùng trên khắp thế giới, và cũng là đầu tư nước ngoài lớn nhất vào Sàn TMĐT Việt Nam Tiki.vn. Giá trị của Công ty lên tới 55 tỷ đô la Mỹ.

Theo: onet.vn/Cointelegraph