GDAX là gì? Tìm hiểu và hướng dẫn từ A-Z sàn GDAX

Quốc gia: Mỹ

Năm thành lập: Tháng 5 năm 2016

Tổng vốn hóa hiện tại: Hơn 800 triệu đô la mỹ

GDAX là gì?

Tháng 5 năm 2016, sàn giao dịch Coinbase đã đổi tên thương hiệu thành Global Digital Asset Exchange (GDAX). Trên thực tế, Gdax.com vẫn trực thuộc Coinbase và đặt trụ sở chính tại San Francisco – Mỹ, đã hoạt động từ năm 2012 và trở thành một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số quốc tế lớn mạnh.

Gdax chịu sự kiểm soát của Mỹ và có sự hậu thuẫn của những tên tuổi hùng hậu trong ngành tài chính như Sở Giao dịch chứng khoán New York, Union Square Ventures, Andreessen.

Như vậy, Gdax cũng là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, sàn này cho phép giao dịch Bitcoin, Ethereum, Leticoin và có thể trao đổi tiền kỹ thuật số với tiền thông thường như USD, EUR.

Tính đến thời điểm của bài viết này, Gdax được CoinMarketCap đánh giá là sàn có khối lượng giao dịch lớn thứ 6 trên toàn thế giới. Chỉ sau Bithump, Bitfinex, Bittrex, Coinone và Okcoin.cn.

Tính năng chính của sàn giao dịch GDAX

Nền tảng giao dịch quốc tế: Giao diện trực quan với các đơn đặt hàng theo thời gian thực, các công cụ biểu đồ, lịch sử giao dịch, quá trình mua bán cực kỳ đơn giản, nhanh chóng, an toàn

Hỗ trợ API : Với dữ liệu Websocket cho phép tất cả người dùng có thể dễ dàng truy cập vào dữ liệu thị trường theo thời gian thực và nó hoàn toàn đảm bảo an toàn bảo mật.

Uy tín – An toàn : Thứ nhất, GDAX đã trải qua quá trình kiểm tra bảo mật thông tin và kiểm toán tài chính thông thường. Thứ hai, nó giữ 98% tài sản của người dùng trong kho dữ trữ lạnh. Thứ ba, nó sử dụng yếu tố xác thực 2FA (2 yếu tố) nên vô cùng an toàn cho tài khoản của người sử dụng

Người dùng được cấp bảo hiểm : Những tài sản của người dùng mà sàn lưu trữ trong kho lạnh đều được bảo hiểm bởi FDIC. Tức là, người dùng sẽ được bảo hiểm tối đa 250 ngàn đô trên mỗi người

Margin Trading (giao dịch ký quỹ) : có thể giao dịch theo Margin đòn bẩy lên đến 3x (đối với cặp tiền BTC/USD, ETH/USD, tối đa 10 ngàn đô), 2x (đối với các cặp tiền BTC/EUR lên đến 3 ngàn EUR, LTC/USD lên đến 500 đô)

Sàn GDAX hỗ trợ thị trường nào và những đồng coin nào

Nhiều cặp Fiat và Cryptocurrency : chấp nhận nhiều cặp tiền thông dụng (Fiat) và tiền tệ như : BTC/USD, ETH/USD, LTC/EUR, LTC/USD…..

Chi phí giao dịch trên sàn GDAX

Phí giao dịch trên sàn GDAX cực kỳ thấp, hơn hẳn so với Coinbase. Nó tính như sau :

Phí 0% đối với người dùng đặt lệnh Mua/Bán ở phần Oderbook

Phí 0.25 – giảm dần : đối với người dùng lướt sóng (mua bán nhanh) với khối lượng giao dịch lớn

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Gdax

Bước 1: Vào link https://www.coinbase.com/ và Tiếp tục chọn Sign up để có thể đăng ký tài khoản.

Nếu giao diện hiện lên theo tiếng Pháp, bạn kéo xuống cuối trang và chọn lại tiếng Anh cho dễ sử dụng.

Chuyển đổi ngôn ngữ

Vào mục Sign up để bắt đầu đăng ký

Bước 2: Cần điền đầy đủ tất cả thông tin như: First Name, Last Name, Email, Password, Xác mình không phải là người máy, Đồng ý điều khoản. Sau đó ấn vào CREATE ACCOUNT.

Điền đầy đủ thông tin

Bước 3: Vào Email mà bạn dùng để đăng ký tài khoản trên sàn Gdax, click vào xác minh email là hoàn thành đăng ký tài khoản.

Xác minh tài khoản Email

Như vậy, thực chất việc tạo tài khoản mới trên sàn giao dịch Gdax rất đơn giản chỉ với những thao tác như trên. Tuy nhiên, bước tiếp theo bạn cần phải tạo ví Bitcoin và xác minh tài khoản Gdax bằng số điện thoại để bảo vệ an toàn cho tài khoản của mình.

Hướng dẫn xác minh tài khoản Gdax

Đầu tiên, bạn cần tải phần mềm Google Authenticator về điện thoại để tiện cho việc lấy mã Code để xác minh. Sau đó đăng nhập vào tài khoản Gdax (Coinbase) rồi thực hiện các bước như sau:

Vào mục Setting để cài đặt bảo mật.

Tiếp tục vào mục Security. Tại đây bạn nhấn vào “+ Verify A phone để điền mã QR Code được tìm kiếm bằng ứng dụng Google Authenticator mà bạn đã tải về trước đó.

Chọn mục “Enable Authenticator”.

Sử dụng Google Authenticator để tìm kiếm mã QR. Điền 6 con số vừa nhận được vào ô xác nhận trong tài khoản Coinbase là hoàn thành việc xác minh.

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cấp 2 cho tài khoản Gdax

Hướng dẫn cài đặt mật khẩu cấp 2 cho tài khoản Gdax

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin trên sàn Gdax

Sau khi đăng nhập vào tài khoản vừa tạo, bạn vào mục Account > Receive > Show Address để tạo địa chỉ của ví Bitcoin. Ngoài ra, bạn có thể tạo địa chỉ tương tự với những đồng coin khác.

Hướng dẫn giao dịch trên Gdax

Tại sàn Gdax có những giao dịch được thực hiện nhiều nhất là nhận hoặc chuyển coin. Vì vậy, ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nhận hoặc chuyển coin cụ thể nhất.

Để chuyển coin:

Bạn click vào mục Sendlần lượt điền thông tin vào các ô:

Dòng 1: Địa chỉ ví của người nhận.

Dòng 2: Số coin cần chuyển.

Dòng 3 (Note): Nội dung chuyển khoản.

Cách chuyển coin trên Gdax

Lưu ý: Ở mục BTC Wallet (dùng để gửi tiền Bitcoin) bạn có thể chuyển thành ETH Wallet để gửi tiền Ethereum.

Để nhận coin:

Còn nếu muốn nhận coin từ một người khác, bạn cần làm như sau:

Vào mục

Click vào ô Receive à Only Send Bitcoin (BTC) to this address”, chọn Show Address để nhận địa chỉ. Thực hiện tương tự với tiền ảo LTEC Wallet và ETH Wallet.

Cuối cùng một địa chỉ ví sẽ hiện lên kèm theo mã QR và việc của bạn là gửi những thông tin này cho người sẽ gửi coin cho bạn.

Như vậy, Chúng tôi đã giới thiệu sơ qua và cách đăng ký sàn giao dịch  Gdax . Chúc các bạn thành công.