Giá Bitcoin Cash tăng vọt khi các nhà giao dịch sẵn sàng cho một đợt hard fork khác

  • Giá Bitcoin Cash tăng hơn 10% vào thứ Sáu.
  • Một đợt hard fork khác dự kiến sẽ diễn ra vào ​​ngày 15/5, sẽ hình thành Bitcoin ABC.
  • Theo dõi giá của Bitcoin tiền mặt trong thời gian thực ở đây.

Bitcoin Cash đã tăng hơn 10% vào thứ Sáu, tiếp tục thể hiện sự vượt trội của nó so với các đồng tiền kỹ thuật số lớn khác, bởi vì một đợt hard fork sắp diễn ra vào ngày 15/5.

Đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ tư, được tách ra từ Bitcoin từ một đợt hard fork tương tự vào năm 2017, hiện đã tăng hơn 30% trong tuần qua. Trong khi đó, Bitcoin chỉ tăng 5% trong thời gian đó.

Bitcoin ABC, viết tắt cho Adjust Blocksize Cap, sẽ tăng kích thước khối Bitcoin Cash lên 32 MB, tăng gấp 4 lần so với 8 MB ban đầu và hoàn toàn đánh gục kích thước khối 1MB của Bitcoin. Nó dự kiến sẽ tung ra vào ngày 15/5, các nhà phát triển cho biết.

Đợt hard fork cũng sẽ loại bỏ giao thức Segwit, viết tắt của segregated witness (nhân chứng tách biệt), một quá trình mà số lượng giao dịch trong một khối có thể được tăng lên bằng cách di chuyển dữ liệu chữ ký nhất định từ các giao dịch đến cuối khối.

Bitcoin Cash đã bị cáo buộc gây nhầm lẫn cho các nhà đầu tư khi sử dụng lại tên của Bitcoin. Mặc dù cryptocurrency mới bao gồm lịch sử của các giao dịch của Bitcoin ban đầu cho đến khi tách, nhưng kể từ đợt hard fork, hai đồng tiền không liên quan ngoại trừ chúng có cùng lịch sử và tên. Về mặt lý thuyết, bất kỳ ai cũng có thể tạo một đợt hard fork từ mã nguồn Bitcoin gốc.

Roger Ver, người sở hữu bitcoin.com thông qua LLC được đăng ký tại khu nghỉ mát Marriott trên St. Kitts và cho rằng Bitcoin ban đầu là “lõi Bitcoin”, đã xuất hiện trên nhiều chương trình trò chuyện trên internet, bao gồm cả trang lý thuyết âm mưu InfoWars, để quảng bá cho đồng tiền kỹ thuật số này.

Theo onet.vn.vn/businessinsider

Xem thêm: