Giá Bitcoin chạm mức thấp mới 2018 tại $ 5,170, liệu $ 4,000 có thể tránh khỏi?

Trong vòng 12 giờ, giá Bitcoin (BTC) đã giảm từ $ 5,560 xuống $ 5,170, mức thấp mới hàng năm.

Sau khi giảm xuống còn $ 5,750 vào ngày 11/06, BTC đã bảo vệ mức hỗ trợ $ 6,000 tương đối tốt với khối lượng và hoạt động giao dịch đầy đủ trên thị trường giao dịch. Mức $ 6,000 đã trở thành một ngưỡng kháng cự chính đối với các tiền mã hóa thống trị.

Bitcoin có tiến thẳng về $ 4,000 không?

Tuần trước, Crypto Rand, một trader và nhà phân tích tiền mã hóa được công nhận, cho biết phạm vi khả năng tiếp theo của BTC là từ $ 4,800 – $ 5,200, đặc biệt nếu BTC không hồi phục nhanh từ vùng $ 5,000 đến ngưỡng kháng cự $ 6,000.

“Kịch bản khác vẫn có thể xảy ra. Chưa có tín hiệu đáy. Nhắm mục tiêu trên phạm vi $ 4,800 – $ 5,000”, Rand tái khẳng định quan điểm của mình về xu hướng ngắn hạn của BTC, giải thích rằng các chỉ báo kỹ thuật của BTC không thể hiện bất kỳ dấu hiệu nào của đáy.

Dựa trên các điều kiện hiện tại của thị trường, mức giảm sâu hơn dưới mốc $ 5,000 là rất có khả năng. Khi tình trạng xả bán diễn ra ở mức độ này xảy ra trên mọi đồng tiền mã hóa lớn khác, khối lượng của BTC có xu hướng tăng vọt lên 70 – 100%.

Vào ngày 15/11, khi giá của BTC giảm xuống dưới $ 6,000 lần đầu tiên kể từ đầu tháng Tám, khối lượng BTC đã tăng từ 4 tỷ đô lên 8 tỷ đô.

Tuy nhiên, tính đến ngày 19/11, khối lượng giao dịch của BTC vẫn ở mức trên 4.8 tỷ đô, cho thấy áp lực bán trên tài sản vẫn còn tương đối cao và sự phản kháng của phe bò trên thị trường vẫn ở mức thấp.

Trong khoảng thời gian 48 giờ ngắn ngủi tuần trước, tiền mã hóa lớn và token vốn hóa nhỏ đã xuất hiện các biến động giá độc lập, không bị ảnh hưởng bởi xu hướng ngắn hạn của tiền mã hóa thống trị.

Khi BTC tiếp tục giảm xuống mức thấp $ 5,000 và có khả năng cao tiến vào khu vực $ 4,000, các đồng tiền mã hóa và token lớn khác dự kiến ​​sẽ giảm theo biên độ đáng kể.

Trong khoảng thời gian 7 ngày, giá của BTC đã giảm từ khoảng $ 6,400 xuống $ 5,170. Dựa trên cường độ và độ lớn của mức giảm, mức giảm xuống dưới mức $ 5,000 có khả năng xảy ra, đặc biệt là các chỉ báo kỹ thuật đang cho thấy không có dấu hiệu nào về đáy.

Sự sụp đổ mở rộng đến quý 2 năm 2019

Willy Woo, một nhà nghiên cứu Bitcoin và nhà sáng lập của Woobull.com, cho biết các chỉ số cơ bản của Blockchain Bitcoin cho thấy xác suất cao của tâm lý tiêu cực xung quanh BTC và phần còn lại của thị trường giao dịch mã hóa sẽ mở rộng cho đến quý 2 năm 2019.

“Lần nghiên cứu cuối cùng của các chỉ báo thị trường blockchain và macro của chúng tôi vẫn đang được thực hiện. Có sự thay đổi là NVTS đã phá vỡ sự hỗ trợ của nó, thường là tín hiệu bán. Tất cả các chỉ số blockchain của chúng tôi vẫn giảm. NVT, NVTS, MVRV, BNM, NVM. Chúng chỉ mới là thử nghiệm nhưng đã phục vụ để thực hiện call rất chính xác cho đến nay, ngay cả khi các chỉ số trên sàn giao dịch truyền thống đang thể hiện điều ngược lại”.

Nếu BTC giảm xuống dưới $ 5,000, xác suất của tâm lý tiêu cực xoay quanh tiền mã hóa kéo dài đến nửa đầu năm 2019 sẽ không thể tránh khỏi.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm:

96% các công ty đang tồn tại ở thời điểm này sẽ bị diệt vong trong 10 năm tới

Top 5 đồng tiền mã hóa có hiệu suất tốt nhất tuần qua: XEM, Ripple, Stellar, BTC, IOTA

Sắp đến hồi kết? BTC.TOP tiếp hash cho BCHABC có thể ‘kết thúc thời kỳ hỗn loạn’

Tin vắn trong ngày: Trader tiền mã hóa của CNBC khuyến nghị bán BTC đổi lấy XRP cùng với các tin tức về Ethereum, Ripple, Tron, Litecoin, Monero, VeChain

Sàn giao dịch chứng khoán SIX của Thụy Sĩ niêm yết ETP đa mã hóa đầu tiên trên thế giới trong bối cảnh thị trường sụp đổ