Giá Bitcoin có bước đột phá quan trọng từ mức $ 3,700, liệu $ 4,000 có thể duy trì trong ngắn hạn?

Trong 12 giờ qua, giá Bitcoin đã phục hồi từ $ 3,700 lên $ 4,000 trên các sàn giao dịch chuyển tiền lớn như Coinbase và Bitstamp.

Vào ngày 3/12, Bitcoin (BTC) đang trên đà giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ chính tại $ 4,000 và vào thời điểm đó, một số nhà phân tích cho rằng sự sụt giảm dưới mức hỗ trợ có thể đẩy BTC giảm xuống khu vực giữa $ 3,000.

Sự phục hồi nhanh chóng bất ngờ của BTC đã cho phép đồng tiền mã hóa thống trị tránh được một sự sụt giảm lớn xuống mức thấp hơn trong phạm vi $ 3,300 – $ 3,600.

Thị trường đang hướng tới đâu?

Trước sự phục hồi bất ngờ của Bitcoin lên $ 4,000, các nhà phân tích kỹ thuật cho rằng động lượng của tài sản bị suy yếu nghiêm trọng ở mức $ 3,800.

“Tôi không thấy lý do gì để đẩy BTC lên mức này. Không phải là không có trường hợp pump giả để kiểm tra mức kháng cự $ 3,930 hoặc cao hơn, nhưng lệnh ‘long’ ở đây là một canh bạc mà tôi không quan tâm”, Crypto Dog nói hôm thứ Hai.

Hsaka, một nhà giao dịch tiền mã hóa, đã lặp lại tâm lý chung của thị trường, cho biết:

“Dump, củng cố, dump. Một trong những mẫu thường gặp nhất trong tâm lý chung. Nhắm mục tiêu đến cấp độ xanh lam tiếp theo trên một swing thấp tách biệt”.

Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy sự sụt giảm lớn của giá đang trong phiên giao dịch nhưng thay vào đó, giá của BTC đã trải qua một đợt hồi phục khó có thể đoán trước.

Trong khi một sự đảo chiều xu hướng thích hợp có thể xảy ra trong ngắn hạn, với khối lượng Bitcoin tương đối thấp ở mức 5.3 tỷ đô la và tâm lý tiêu cực chung trên thị trường, một chuyển động lớn lên tới $ 5,000 vẫn rất khó xảy ra.

“Sẽ rất thú vị khi theo dõi đích đến của nó, nó có thể là một sự đảo chiều hợp lý. Tôi vẫn short net cho đến khi chúng ta bắt đầu phá vỡ vượt qua $ 4,000. Rời khỏi vị thế tương lai ổn định tại thời điểm phá vỡ, không có mục tiêu nào được thiết lập. Nếu chúng ta bắt đầu pump đến $ 5k (mà không rút tiền ra), tôi sẽ tiếp tục tồn tại và vượt qua khó khăn”, nhà phân tích cho hay.

Mặc dù Bitcoin đã có thể hồi phục từ mức giảm nhỏ vào ngày 3/12, các đồng tiền mã hóa lớn khác bao gồm Bitcoin Cash (BCH) đã phải vật lộn để duy trì bất kỳ loại động lượng nào trong một phạm vi giá thấp.

Trong suốt 24 giờ qua, BCH đã giảm hơn 7%. Nó đã giảm từ $ 200 xuống còn $ 154 trong khoảng thời gian bảy ngày, gần 30%.

Giai đoạn khó khăn cho mọi người

Các dự án ICO đang tinh giảm nhân viên ồ ạt với Steem sa thải 70% nhân viên và thậm chí ConsenSys, công ty phần mềm blockchain lớn nhất với hơn 1,000 nhân viên, đang có kế hoạch tinh giản bộ máy trong những tuần sắp tới.

Miner, với chi phí hòa vốn khai thác Bitcoin gần $ 3,000, cũng gặp khó khăn trong việc duy trì hoạt động kinh doanh của họ khi khai thác thua lỗ vào thời điểm hiện tại.

Trong lịch sử, một điểm mà trong đó các doanh nghiệp, miner, và các dự án bắt đầu giảm bớt và bị ảnh hưởng về mặt tài chính khi thị trường tiến gần đến đáy và bắt đầu một giai đoạn tích lũy. Khi các công ty bắt đầu đấu tranh và giá của các đồng tiền mã hóa lớn ổn định ở mức giá thấp, thị trường có thể chứng tỏ các dấu hiệu của sự cạn kiệt và đáy.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm:

Mất bao lâu để BTC bước lên đỉnh vinh quang một lần nữa?

8080 BTC (33 triệu đô la) của các cá Voi vừa được chuyển lên sàn Biffinex

Hội nghị thượng đỉnh G20: Chúng tôi sẽ quản lý tiền mã hóa ‘phù hợp với tiêu chuẩn FATF’