Giá Bitcoin đã nhảy vọt cao hơn – Đây là lý do tại sao

Bitcoin, thứ mà nhiều nhà đầu tư và nhà giao dịch đang hy vọng sẽ bắt đầu năm 2019 bằng một cú huých, đã tăng vọt trong 24 giờ qua, thêm 6% và lần đầu tiên vượt lên trên mốc 4.000 đô la trong năm nay.

Giá BTC, đã suy yếu ở mức khoảng 3.750 đô la trong vài tuần qua, đã tăng mạnh sau khi khối lượng giao dịch bitcoin tăng mạnh đã gửi vốn hóa thị trường của đồng tiền mã hóa đầu tiên này lên hơn 70 tỷ đô la, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Bitcoin, mặc dù là loại tiền mã hóa được giao dịch rộng rãi nhất với khối lượng giao dịch lên tới hàng tỷ đô la mỗi ngày, vẫn phải vật lộn với sự dao động giá cả do thứ gọi là cá voi thị trường di chuyển khối lượng lớn BTC ở trên hoặc dưới giá trị thị trường hiện tại.

Ngay trước thềm thị trường bitcoin tăng vọt đêm qua, một cá voi bitcoin đã di chuyển khoảng 2.500 bitcoin (trị giá chỉ dưới 10 triệu USD) trên sàn giao dịch Bitstamp có trụ sở tại Luxembourg, theo con bot Whale Alert chuyên theo dõi giá Twitter. Động thái này đã đẩy khối lượng bitcoin hàng ngày lên tới hơn 5 tỷ USD, mức cao năm 2019.

Sự tăng vọt của giá BTC đã khiến thị trường tiền mã hóa rộng hơn tăng thêm lên mức cao hơn, với ethereum chỉ tăng hơn 2% trong 24 giờ qua, trong khi Ripple (XRP) tăng thêm gần 5%.

“Sự gia tăng 6,5% trong 30 phút không hoàn toàn quá xa lạ đối với bitcoin và rất có thể là do một đơn đặt hàng lớn trên một sàn giao dịch hoặc thậm chí do thiếu thanh khoản trên thị trường”, Mati Greenspan, nhà phân tích thị trường cao cấp tại công ty môi giới eToro cho biết. . “Điều thú vị về động thái này là nó đã đưa chúng ta lên trên mức 4.000 đô la và cho đến nay vẫn đang giữ mức tăng.”

Bitcoin không phải là loại tiền mã hóa lớn duy nhất chứng kiến ​​những người nắm giữ lớn thực hiện những bước chuyển lớn gần đây. Kể từ thứ Sáu, hơn 273 triệu đô la ethereum đã được chuyển trong 21 giao dịch riêng biệt, với 10 giao dịch lớn nhất từ ​​sàn giao dịch tiền mã hóa Bitfinex đến ví tiền không xác định, nó đã được báo cáo bởi trang tin thương mại Daily Hodl.

Chuyển động ethereum lớn nhất trị giá gần 19 triệu đô la.

Trong khi đó, giá bitcoin đang được hỗ trợ bởi tin tức rằng CoinFlex, ban đầu là một phần của sàn giao dịch bitcoin U.K. Coinfloor, đã công bố kế hoạch cung cấp hợp đồng tương lai bitcoin cho các nhà đầu tư châu Á vào tháng tới.

Động thái của CoinFlex, được báo cáo đầu tiên bởi hãng tin Bloomberg, sẽ đưa nó cạnh tranh trực tiếp với Sàn giao dịch chứng khoán New York và Sàn Eris, cả hai dự kiến ​​sẽ sớm cung cấp các hợp đồng tương tự.

Việc chuyển sang hợp đồng tương lai bitcoin được xem là rất quan trọng để giúp chống lại sự thao túng trên thị trường, với việc một số hợp đồng được thanh toán bằng tiền mặt khiến thị trường bitcoin và tiền mã hóa không được kiểm soát có thể bị lạm dụng.

Giám đốc điều hành của CoinFlex và đồng sáng lập CoinFloor, Mark Lamb, nói với Bloomberg CoinFlex sẽ cung cấp các hợp đồng tương lai cho BTC, bitcoin cash và ethereum có thể được sử dụng tới 20 lần.

“Các công cụ phái sinh tiền mã hóa có thể trở thành một điểm nhấn lớn hơn so với thị trường giao dịch lập tức và điều chính yếu mà ông cho rằng đã kiềm nén lại sự tăng trưởng đó là thiếu giao dịch thực tế”, Lamb nói. “Khối lượng giảm vì vấn đề niềm tin khi nói đến giao dịch thanh toán bằng tiền mặt.”

Ở nơi khác, bitcoin SV, một nhánh của tiền mã hóa BTC, dường như sắp rơi khỏi top 10 tiền mã hóa theo vốn hóa thị trường khi các loại tiền như tron, cardano, stellar và litecoin tăng nhanh.

Litecoin tăng khoảng 10% trong khoảng thời gian giao dịch 24 giờ qua, dẫn đầu lĩnh vực này.

Bitcoin SV đã phải vật lộn với khối lượng suy yếu và việc áp dụng mờ nhạt kể từ cuộc chiến với bitcoin ABC để kiểm soát mạng lưới bitcoin cash vào năm ngoái.

Nguồn: onet.vn/forbes.com

Xem thêm: Tiền mã hóa cùng lên sàn với chứng khoán Hoa Kỳ cùng những tin tức khác về Bitcoin, Ripple, XRP, Tron, Ethereum, Litecoin và Cardano