Chưa phân loại

Giá Bitcoin giảm dưới 8.000 USD lần đầu tiên kể từ ngày 24/11

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Giá của Bitcoin giảm xuống dưới 8.000 USD lần đầu tiên trong 11 tuần giữa lúc đợt bán tháo ngày càng mở rộng hơn.
Theo CoinDesk, tài sản số kỹ thuật số bất ổn này đã giảm xuống mức thấp nhất là 7,695.10 USD vào thứ 6 tuần trước, đánh dấu lần đầu tiên giảm xuống dưới mức 8000 USD kể từ ngày 24/11. Chỉ số giá bitcoin của CoinDesk theo dõi giá từ các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số như Bitstamp, Coinbase, ItBit và Bitfinex.
Giá bitcoin hiện đã hồi phục lên 8.618 USD vào giữa chiều hôm thứ 6 (23/1) theo giờ New York, Mỹ.
Hiệu suất của Bitcoin trong 24 giờ qua


Nhiều loại tiền kỹ thuật số đã giảm đáng kể do các nhà quản lý tỏ ra lo ngại về những đồng tiền này. Những lo ngại ấy ngày càng tăng lên qua những đề xuất cho rằng giá bitcoin đã tăng lên nhờ sàn giao dịch nổi tiếng Bitfinex.
Vào thứ Tư, Arun Jaitley – Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ – đã cảnh báo về các hoạt động tội phạm liên quan đến mật mã, và cho rằng Ấn Độ sẽ “loại bỏ” việc sử dụng cryptocurrency trong “các hoạt động bất hợp pháp”.
Một số nhà phê bình đã phản đối các cryptocurrency như bitcoin, chỉ ra sự dao động giá cả và những lo ngại về các hoạt động đáng ngờ liên quan đến thế giới crypto, chẳng hạn như nạn rửa tiền.
Đáng chú ý là Jamie Dimon – Giám đốc điều hành J. P. Morgan – đã gọi bitcoin – đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới – là một “gian mưu”, và ngày càng “bùng phát mạnh mẽ” hơn.
Trong khi đó, Warren Buffett – Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway – nói với CNBC vào tháng trước rằng các cryptocurrency có thể sẽ có “kết cục tồi tệ”.
Các cryptocurrency có tính phi tập trung, tiền kỹ thuật số không được các chính phủ ủng hộ. Chúng được củng cố bởi các mạng lưới sổ cái phân phối gọi là blockchain giúp duy trì nhật ký giao dịch liên tục phát triển trên một mạng lưới máy tính.
Bitfinex và Tether nhận trát đòi hầu toà
Tờ New York Times đưa tin ngày càng có nhiều nhà đầu tư cryptocurrency quan tâm đến giá bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác đang được Bitfinex hỗ trợ, một trong những sàn giao dịch nằm trong Chỉ số Giá Bitcoin của CoinDesk. CNBC không đề cập tin tức gì về Tether trong bài báo trên.
Cả Bitfinex và Tether, đồng tiền kỹ thuật số được hậu thuẫn bởi giám đốc điều hành trước đó, luôn nằm trong những buổi tranh luận sau bài báo đó. Tether – tương đương với đô la Mỹ – đã giảm gần 1,9% vào thứ Sáu.
Bloomberg đã đưa tin riêng cho rằng Bitfinex và Tether đã bị các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ gửi trát đòi hầu toà. Các token (thẻ) kỹ thuật số của Alhough Tether có giá theo đô la Mỹ sẽ được giữ để dữ trự. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa chứng minh được điều đó.
Charles Hayter, Giám đốc điều hành dịch vụ so sánh tiền kỹ thuật số CryptoCompare, nói với CNBC qua email: “Câu hỏi thực sự là liệu Bitfinex có đang giữ quỹ dự trữ 1-1 hay không?”
Hayter đã chỉ ra một sự đổ xô “kỳ lạ” của các nhà đầu tư vào một đồng tiền kỹ thuật số gọi là Digix cho phép các nhà kinh doanh mật mã trader cryptocurrency đầu tư vào vàng – vốn được cho là một loại hàng hoán an toàn – thông qua mạng lưới blockchain của nó.


Hayter cho biết: “Bồi thẩm đoàn vẫn còn lo sợ rằng thị trường crypto sẽ ‘kìm chặt’ những người muốn thoát ra khỏi thế giới này vì an toàn cho họ hơn là tiếp tục giữ lấy rủi ro”.
Hayter cho biết thêm trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại rằng sự giảm giá vào hôm thứ Sáu có vẻ như là một phản ứng ‘thái quá’ đối với tin tức về thị trường cryptocurrency đã mô tả các ‘sự sụt giá’ như vậy là ‘phổ biến’.
Mati Greenspan, chuyên gia phân tích thị trường cấp cap trong mạng lưới kinh doanh xã hội eToro cho biết không có tín hiệu điều chỉnh hay lo ngại về việc thao túng giá là nguyên nhân cho “sự thay đổi hệ thống” trong thị trường cryptocurrency.
Greenspan nói với CNBC trong một email: “Chúng tôi đang lên kế hoạch hỗ trợ tại 8.000 USD, mức giá mà chúng tôi đang theo dõi trong hai tuần qua. Một sự phá vỡ nhẹ của BTC cho thấy dấu hiệu tốt. Nhưng nếu sự phá vỡ này ngày càng mạn hơn thì nó có thể khiến chúng ta xuống thấp hơn nữa.”
Greenspan nói thêm: “Ngay cả khi chúng tôi chỉ đạt mức 5000 USD thì vẫn sẽ tăng gấp đôi giá giao dịch vào tháng 6 và tháng 7 năm 2017”.