Giá bitcoin giảm xuống mức thấp hàng năm tại $3,200: Nhân tố nào gây ra sự sụt giảm?

Hôm nay, sau đợt bán tháo khá lớn từ khu vực $ 3,400, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp hàng năm mới ở mức $ 3,200.

Khi Bitcoin (BTC) giảm giá trị, các loại tiền mã hóa lớn khác bao gồm Ethereum (ETH), Stellar (XLM) và Bitcoin Cash (BCH) đã chịu tổn thất lớn so với đồng đô la Mỹ, với BCH giảm hơn 11%.

Trong khoảng thời gian bảy ngày, giá Bitcoin Cash đã giảm từ $ 116 xuống còn $ 85 với mức giảm hơn 25% mặc dù đã giảm gần một nửa giá trị của nó trong tuần trước.

Một Bloodbath khác, cơ hội ‘vùng lên’ nào cho Bitcoin?

Trước khi giá trị BTC giảm 4%, một trader tiền mã hóa có bí danh trực tuyến ‘The Crypto Dog’ đã gợi ý rằng có thể là một giai đoạn rủi ro để bắt đầu giao dịch theo xu hướng ngắn hạn của tiền mã hóa thống trị do tính biến động của nó trong một phạm vi giá thấp.

Sau hiệu suất yếu của BTC trong 24h, trader cho biết:

“Giá hàng ngày của BTC thấp nhất trong năm. Liệu có còn cơ hội phục hồi trước khi chìm xuống mức thấp hơn? Vâng, có lẽ. Nhưng tôi không đặt cược vào nó”.

Một nhà phân tích kỹ thuật nổi tiếng khác DonAlt đã lặp lại một tâm lý tương tự và nói rằng cho đến khi giá Bitcoin vượt ra khỏi các ngưỡng kháng cự lớn ở mức $ 3,600 và $ 3,800, sẽ có rủi ro đáng kể nếu nhập một vị trí dài trong xu hướng ngắn hạn của BTC.

“Đóng cửa bên dưới swing thấp – theo sau sẽ là sự từ chối khắc nghiệt. Vẫn không có nhiều hỗ trợ trên khung thời gian hàng ngày. Cho đến nay các ngưỡng hỗ trợ trước đó đã trở thành ngưỡng kháng cự. Cho đến khi những điều đó thay đổi – hãy tránh xa những ý định lâu dài”, nhà phân tích cho biết.

Trong sáu tháng qua, phần lớn các loại tiền mã hóa lớn và token ERC20 đã giảm 50 – 80% so với BTC, vốn đã giảm gần 85%. Ví dụ, để Bitcoin giảm một mức độ tương tự như Ethereum, nó sẽ phải giảm thêm 72% so với giá hiện tại.

Khi Bitcoin đang vật lộn và khi các công ty đầu tư mạo hiểm rút lui khỏi lĩnh vực tiền mã hóa trong bối cảnh giá giảm, tài sản có thể sẽ không thể bắt đầu một bước đột phá trên mốc $ 4,000 trong những tuần tới.

Đã vậy, BTC đã có thể duy trì phạm vi $ 3,000 – $ 4,000 trong hơn ba tuần, kể từ ngày 24/11. Cho đến khi tài sản bắt đầu có dấu hiệu hợp nhất nhiều tháng và mức độ ổn định cao, giá phục hồi dần và khối lượng có thể là không có thực.

Thời kỳ tồi tệ

Tuần này, Barry Silbert, nhà sáng lập và CEO của công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền mã hóa Digital Currency Group (DCG) cho biết các công ty đầu tư mạo hiểm đã bắt đầu rút khỏi các giao dịch trong lĩnh vực tiền mã hóa.

Silbert chia sẻ:

“Chúng tôi đã thấy phân nửa giao dịch gây quỹ sụp đổ trong tháng qua sau khi các quỹ rút lui. Tất cả đều không tốt cho nhà đầu tư tiền mã hóa VC. Thời điểm tốt để nhắc nhở những nhà sáng lập rằng một term sheet đã ký không bằng tiền mặt trong ngân hàng”.

Khi giá của tài sản tiền mã hóa giảm và các công ty đầu tư mạo hiểm rút lui, các khoản đầu tư bổ sung khó có thể được thực hiện cho đến khi thị trường bắt đầu phục hồi.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm:

Craig Wright: “BTC là hàng hóa, không phải là loại hình tiền tệ mới”

Giá BTC: ‘Không có tệ nhất, chỉ có ngày càng tệ hơn’

Số lượng người dùng tiền mã hóa phát triển mạnh mẽ bất chấp thị trường gấu, tăng gấp đôi lên 35 triệu

Thị trường gấu cản trở nỗ lực bình ổn của Coincheck sau vụ trộm $530 triệu

Tin vắn trong ngày: 5 dự đoán giá BTC cho năm 2019, cùng với các tin tức về Ripple và XRP, Tron, Ethereum, Stellar, BCH, BSV