Giá Bitcoin kết thúc tháng 11 với sự sụt giảm hàng tháng tồi tệ nhất trong 7 năm

Bitcoin vừa kết thúc tháng hoạt động kém nhất trong bảy năm qua xét về sự sụt giảm giá hàng tháng.

Đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới bắt đầu vào tháng 11 với giá trung bình trên các sàn giao dịch là $ 6,341, nhưng lúc 0:00 UTC vào ngày 01/12 được giao dịch quanh mốc $ 4,000, theo dữ liệu từ Coin360.io.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá Bitcoin giảm hơn $ 2,300 khiến hiệu suất hàng tháng giảm -37,4%, mức thấp nhất kể từ tháng 8/2011, khi nó giảm từ $ 8 xuống còn $ 4.80 tương đương với mức giảm 40% hàng tháng, theo dữ liệu từ Chỉ số giá Bitcoin CoinDesk (BPI).

Vì Bitcoin là đồng tiền mã hóa lớn nhất xét về vốn hóa thị trường bởi biên độ đáng kể, hiện chiếm 53.5% tổng thị trường, tất cả các tiền mã hóa khác có xu hướng đi theo sự dẫn dắt của nó khi nói đến hiệu suất giá.

Kết quả là, thị trường rộng lớn hơn bị lỗ đáng kể trong tháng 11, chỉ với 1 trong 25 tiền mã hóa lớn nhất thế giới có thể tăng lợi nhuận hàng tháng.

Ngoại lệ là Bitcoin SV, một fork của blockchain Bitcoin Cash gốc, nhưng nó chỉ mới tồn tại với tích lũy 22 ngày dữ liệu giá trên CoinMarketCap.

Như có thể thấy trong biểu đồ trên, phần lớn các đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới có mức thua lỗ hai chữ số trong tháng 11. Tezos (XTZ) là coin biểu diễn tồi tệ nhất trong tháng, phản ánh mức lỗ 61.5% trong khi đó Bitcoin Cash (BCH) đứng vị trí thứ hai với mức lỗ 58.5%.

Hơn nữa, hiệu suất trung bình của 10 tiền mã hóa hàng đầu theo vốn hóa thị trường là -30%, trong khi hiệu suất trung bình của tất cả 25 coin là -37%.

Biểu đồ hàng tháng của thị trường

Kể từ khi vốn hóa thị trường là một hàm của giá một đồng tiền mã hóa nhân với nguồn cung lưu hành của nó, vốn hóa của toàn bộ thị trường sẽ sụp đổ bất cứ khi nào giá giảm mạnh.

Vào đầu tháng 11, tổng giá trị vốn hóa thị trường ghi nhận một giá trị 203 tỷ USD, nhưng hiện tại con số đó ghi nhận 130 tỷ USD, mất 35%.

Tổng số vốn hóa của thị trường tiền mã hóa hiện đã mất hơn 690 tỷ USD và 83% giá trị của nó kể từ khi đạt đến mức cao 820 tỷ USD trong tháng 1 vừa qua, theo CoinMarketCap.

Theo onet.vn/Coindesk

Xem thêm:

Google Trends cho thấy mức độ quan tâm tới BTC đang gia tăng

[HOT] Tài khoản Satoshi Nakamoto đột nhiên hoạt động trở lại, cộng đồng cryptocurrency xôn xao

Tin vắn trong ngày: Tom Lee nói BTC và tiền mã hóa không phải là mốt nhất thời, cùng với các tin tức về Ripple và XRP, Ethereum, Tron, VeChain, Zcash, Monero

BCHSV: Trở về từ cõi chết