Giá Bitcoin lại chìm xuống dưới mốc $4,000, thị trường mã hóa mất hơn 12 tỷ đô. Đâu là nhân tố xúc tác tiềm năng?

Thị trường tiền mã hóa đã mất hơn 12 tỷ đô giá trị vốn hóa thị trường trong 24 giờ qua, khi giá Bitcoin chìm xuống dưới mốc $ 4,000.

Các đồng tiền mã hóa chính bao gồm Stellar (XLM) và Bitcoin Cash (BCH) mất trung bình khoảng 6% về giá trị, thể hiện sự thiếu động lực và hoạt động giao dịch.

Thị trường tắm máu

Vào ngày 02/12, CCN đã báo cáo rằng nếu giá của đồng tiền mã hóa thống trị giảm xuống dưới mốc $ 4,000 và không phục hồi được trong khoảng $ 4,200 – $ 4,400, thì mức giảm sâu hơn vào giữa vùng $ 3,000 rất có khả năng xảy ra.

Báo cáo cho biết:

“Một nhà phân tích kỹ thuật với bí danh ‘The Crypto Monk’ tuyên bố rằng nếu BTC duy trì mức hỗ trợ $ 4,000 trong 12 đến 24 giờ tới, thì sự phục hồi trong phạm vi từ $ 4,200 đến $ 4,400 rất có tiềm năng. Nhưng, nếu nó giảm xuống dưới $ 4,000, và giống như những gì nó đang làm, một sự điều chỉnh ngắn hạn có thể đang diễn ra”.

Kể từ Chủ nhật, Bitcoin (BTC) đã chứng minh sự suy giảm về khối lượng hàng ngày từ khoảng 6 tỷ đô xuống còn 5.2 tỷ đô khi giá giảm. Trong những trường hợp bình thường, trong một phiên giảm điểm, khối lượng giao dịch của BTC có xu hướng tăng lên khi nhiều lệnh bán ra thị trường.

Sự sụt giảm về khối lượng của BTC khi giá của nó giảm hơn 4% trong 12 giờ qua cho thấy rằng tài sản đang cho thấy đà tăng thấp mà không có nhiều sức mạnh ở mức hỗ trợ $ 4,000 để duy trì xu hướng giá tích cực trong ngắn hạn.

Trong suốt năm ngày qua, có thể là do cuộc họp tích cực giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về một thỏa thuận thương mại tiềm năng, chỉ số Dow Jones và thị trường Mỹ đã tăng đáng kể về giá trị.

Kể từ ngày 27/11, chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã tăng 1,065 điểm, gần như phục hồi hoàn toàn từ xu hướng giảm của tháng trong khi mức tăng hàng năm của nó đã bị xóa sổ trong vòng 3 tuần.

Tuy nhiên, trong khi thị trường Mỹ hồi phục, thị trường tiền mã hóa vẫn tiếp tục cho thấy sự thiếu sức mạnh và khối lượng.

Alex Krüger, một nhà kinh tế và một nhà phân tích tiền mã hóa, cho biết Bitcoin đang chứng minh không có mối tương quan với S&P 500 cũng như các thị trường Mỹ khác,

“Cuối cùng Bitcoin cũng có mối tương quan thuận với S&P 500. Tuy nhiên, mối tương quan ngắn hạn không ổn định và dao động quanh 0, và tương quan 180 ngày dậm chân tại mức 0”.

Chuyên viên phân tích Bitcoin: “More Chop, Less Drop”

The Crypto Dog, người phụ trách giao dịch mã hóa nổi tiếng, đã truyền đạt tầm nhìn gần đây nhất của ông về thị trường tiền mã hóa cho 105.000 người theo dõi của ông trên Twitter. Bản cập nhật này, được phát hành khi BTC nằm trên mức $ 4,150, cho thấy nhà phân tích không tin rằng một bước đột phá trong xu hướng tăng đã được dự trữ cho Bitcoin. Để minh họa, Crypto Dog vẽ một biểu đồ nhấn mạnh đến sự bất lực của BTC trong việc thoát ra khỏi một tam giác tăng dần ngắn hạn, một cảnh tượng giả mạo cho những người chưa biết.

Tự xưng là “nhà đầu tư blockchain toàn thời gian và bình luận viên thị trường” đã thu hút sự chú ý đến chỉ số Fibonacci Retracement 50%, một kỹ thuật chung được sử dụng bởi các trader trung tâm kỹ thuật. Crypto Dog lưu ý rằng nếu BTC nắm giữ trên mức Fibonacci được đề cập, hiện tại nằm ở mức $ 3,928, ông dự kiến ​​sẽ mở rộng quy mô lớn. Ông nói thêm rằng không có đủ lực bán để đảm bảo một call cho hành động của sell-side, cũng không phải là một dự đoán cho mức thấp thấp hơn.

Tuy nhiên, đối với ông, hành động giá hiện tại không che giấu thực tế rằng tiền mã hóa vẫn ở trong trạng thái bị tổn thương, bất kể một số người mong muốn viễn cảnh như thế nào. Crypto Dog đã đưa ra tuyên bố sau đây, một thông điệp rõ ràng cho phe bò ngắn hạn và trung hạn, song song với phân tích nói trên của mình:

“Chúng ta vẫn còn trong một thị trường gấu. Chúng ta đang tiến gần đến sự kết thúc của nó, tôi tưởng tượng thế, nhưng không có ý nghĩa là tích cực BTC sẽ hoàn toàn trên $4k vào thời điểm này. Thị trường gấu không kết thúc sớm và chúng ta thẳng tiến. Nếu đây là đáy thì tôi vẫn tưởng tượng chúng ta ít nhất phải kiểm tra lại mức thấp nhất”.

Nhân tố xúc tác tiềm năng

Sự phục hồi của thị trường chứng khoán Mỹ, được dự đoán bởi phần lớn các nhà đầu tư về một thỏa thuận thương mại không thể tránh khỏi giữa Mỹ và Trung Quốc, không có bất kỳ tác động nào đến xu hướng giá của tiền mã hóa.

Tuần trước, một số báo cáo cho rằng, khi các nhà đầu tư trên thị trường Mỹ hướng đến việc thoát lệnh, các tài sản có phần thưởng cao – rủi ro cao như tiền mã hóa đã được thanh lý trước, trước cả các phương tiện và tài sản đầu tư truyền thống.

Dựa trên xu hướng giá của Bitcoin trong hai tuần qua, nếu BTC rơi xuống vùng thấp $ 3,000, mức thấp hàng tháng mới có thể được thiết lập trong những ngày tới.

Dịch giả: Annie

Xem thêm:

Giao dịch BTC tăng 61% kể từ năm 2017, khối lượng vượt 2 nghìn tỷ đô la, gần bằng Mastercard

Có phải Tether đang cố gắng tự thoát khỏi cuộc chiến Stablecoin?

BTC đang dần trở thành vàng kỹ thuật số

8080 BTC (33 triệu đô la) của các cá Voi vừa được chuyển lên sàn Bitfinex