Giá Bitcoin phục hồi 12% sau 72 giờ trong khi các trader vẫn thận trọng trong ngắn hạn

Kể từ ngày 8/12, giá Bitcoin đã tăng từ $ 3,210 lên $ 3,588, chỉ khoảng 12% so với đô la Mỹ.

Trong cùng một khung thời gian, vốn hóa thị trường tiền mã hóa đã thêm 11 tỷ đô la, thoát khỏi tình trạng lao dốc xuống dưới ngưỡng 100 tỷ đô la, điều này có thể rất quan trọng đối với xu hướng ngắn hạn của thị trường.

Hầu hết các loại tiền mã hóa lớn bao gồm Ethereum (ETH) và Bitcoin Cash (BCH) đã có thể phục hồi từ hai chữ số, khi các chỉ báo kỹ thuật bắt đầu chứng minh các điều kiện cực kỳ vượt bán.

Nhưng, các trader và các nhà phân tích kỹ thuật vẫn thận trọng đối với xu hướng giá ngắn hạn của tiền mã hóa cho đến khi các mức kháng cự chính bị phá vỡ.

$ 3,700 cho Bitcoin

Kể từ đầu tháng 12, giá trị của Bitcoin đã liên tục giảm từ khu vực giữa $ 4,000, đấu tranh để duy trì đà tăng và cho thấy bất kỳ dấu hiệu ổn định nào.

Theo DonAlt, một nhà phân tích kỹ thuật tiền mã hóa nổi tiếng, cho đến khi Bitcoin vượt ra khỏi ngưỡng kháng cự $ 3,700, nó sẽ vẫn nằm trong phạm vi chặt chẽ trong khoảng từ $ 3,300 đến $ 3,600, không thể tham gia vào một biến động giá lớn.

Các nhà phân tích cho biết:

“Một ngày tốt lành khác cho BTC. Điều đó nói lên rằng nó vẫn chưa thể tiến gần đến việc tăng giá vào các khung thời gian cao hơn. Trong khi các khung thời gian thấp có vẻ khá ổn, BTC thậm chí còn không lấy lại phạm vi giao dịch trước đó. Cho đến khi nó làm được, không có giao dịch long swing”.

Alex Krüger, một nhà kinh tế và một trader tiền mã hóa, gần đây đã nhấn mạnh rằng BTC đang ở một vị thế tốt hơn đáng kể để bước vào giai đoạn tích lũy và hợp nhất vì nó có thể giảm thiểu tổn thất trong một số lần bán tháo trên thị trường lao dốc.

Khi so sánh với cả Ethereum và Bitcoin Cash, Bitcoin đã giữ giá trị của nó khá tốt với cường độ thị trường sụp đổ trong suốt hai tháng qua.

ETH và BCH đã ghi nhận mức lỗ tương ứng 93% và 95% so với đồng đô la Mỹ và BTC sẽ phải giảm 72% khác từ phạm vi giá hiện tại để trải nghiệm sự sụt giảm tương tự như hai tài sản kỹ thuật số đó.

“Hiệu suất từ mức cao nhất mọi thời đại cho đến nay, đối với các loại tiền mã hóa chính: BTC -82%, XRP -86%, ETH -93%, BCH -95% (sử dụng dữ liệu của Bitfinex). Tất cả có vẻ đều tệ như nhau. Nhưng không hẳn như thế. Sự khác biệt giữa -82% và -95% là cần phải giảm thêm 72%”, Krüger giải thích.

Thị trường vẫn chưa ổn định

Một số nhà phân tích đã tái khẳng định rằng chừng nào tiền mã hóa thống trị vẫn còn dưới $ 3,700 và đấu tranh để chứng minh một bước đột phá lớn, thị trường có nguy cơ giảm xuống mức thấp mới hàng năm.

Trong lịch sử, thị trường tiền mã hóa trung bình mất khoảng 67 tuần để phục hồi sau một đợt điều chỉnh lớn và đạt được mức cao mới mọi thời đại.

Trong khi các phát triển tích cực như thị trường tương lai Nasdaq, Bakkt và NYSE sắp diễn ra và dự kiến ​​được ra mắt vào quý đầu tiên của năm 2019, có thể dễ dàng mất đến quý hai năm sau để thị trường tiền mã hóa bắt đầu phục hồi.

Một đáy thích hợp đã không được thiết lập bởi BTC và các loại tiền mã hóa lớn khác, cũng như các token ERC20 vốn hóa thị trường nhỏ đã không cho thấy bất kỳ dấu hiệu của một đợt phục hồi điều chỉnh lớn nào.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm:

Các trader thận trọng khi BTC giảm xuống mức thấp hàng năm tại $ 3210: Liệu nó có thể hồi phục?

Biểu đồ Coinbase là một lời nhắc nhở khắc nghiệt về năm 2018 khủng khiếp của tiền mã hóa

Điều gì khiến BTC giảm xuống mức thấp hàng năm? 

ICO tiền mã hóa đang gặp khủng hoảng, hết tiền mà không có sản phẩm

Tại sao các nhà đầu tư tỷ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của tiền mã hóa?