Giá Bitcoin phục hồi khi chỉ số Dow Jones trải qua tuần tồi tệ nhất trong một thập kỷ

Dữ liệu thị trường chứng khoán mới nhất khiến các trader chứng khoán cảm thấy thất vọng khi nó chỉ ra rằng Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đã phải hứng chịu tuần tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008. Theo dữ liệu, chỉ số Dow Jones mất 1,655 điểm hay khoảng 7% trong sự suy giảm của tuần tồi tệ nhất trong 10 năm mà không có dấu hiệu phục hồi ngay lập tức.

CNBC báo cáo rằng việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào Thứ Tư và lo ngại về việc chính phủ gia hạn việc đóng cửa vào Thứ Sáu là những xúc táo cho những tổn thất trong thị trường tài chính. Bên cạnh chỉ số Dow, S&P 500 cũng đã giảm 2.1%, đóng cửa ở mức 2,416.58 và Nasdaq Composite mất 2.99% ở mức 6,332.99 sau những mất mát đáng kể ở các cổ phiếu công nghệ như Facebook, Amazon và Apple. Cả chỉ số Dow và S&P 500 đều giảm ít nhất 9% trong năm 2018 và cả hai cũng đang chuẩn bị cho những gì có vẻ như là hiệu suất tồi tệ nhất trong tháng 12 kể từ Đại suy thoái năm 1931.

Trích dẫn trong báo cáo, Komal Sri-Kumar, chủ tịch của Sri-Kumar Global Strategies, cho biết:

“Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy rằng chúng ta có thể đang đi tới một cuộc suy thoái. Tôi có thể nói rằng rủi ro ở đây là có rất nhiều yếu tố tác động: Giao dịch sẽ không kết thúc sớm và Fed hoàn toàn đánh giá sai thị trường khi đề xuất thêm hai lần tăng lãi suất vào năm tới”.

Bitcoin đi ngược lại xu hướng giảm của chứng khoán

Trong khi Dow đang xem xét khả năng suy thoái sau gần 8 năm thị trường vốn cổ phần tăng giá thì Bitcoin đang phục hồi đôi chút sau khi trải qua một năm 2018 tồi tệ với việc giảm không phanh từ mức đỉnh $19,500.

Tại thời điểm hiện tại, BTC/USD tiếp tục dao động quanh mức $4,000, giữ ổn định ở mức $3,992 vào thời điểm viết bài sau khi phục từ mức thấp nhất trong năm ở gần $3,000 vào tuần trước. Suy đoán của một số nhà phân tích là việc các hợp đồng ngắn “cạn kiệt” trên các nền tảng giao dịch ký quỹ đã dẫn đến tình trạng thị trường có nhiều loại tiền mã hóa bị quá bán bao gồm cả Bitcoin. Do đó, nó đã dẫn tớimột đợt tăng giá.

Trong khi nhiều người tin rằng cách duy nhất để Bitcoin lấy lại mức giá cao nhất mọi thời đại của nó là thông qua sự gia nhập của các nhà đầu tư tổ chức vào thị trường tiền mã hóa thì những người khác như Giám đốc điều hành Bitpay Stephen Pair tin rằng cách tiếp cận hướng nhiều hơn tới người dùng để họ chấp nhận bitcoin cũng có thể đạt được điều tương tự. Giữa sự không chắc chắn và tầm nhìn cạnh tranh cho tương lai của Bitcoin, một vài nhân vật có tiếng nói tiếp tục đưa ra những tuyên bố lạc quan về hiệu suất của tài sản này trong ngắn hạn. Một trong số đó là người đồng sáng lập quỹ Fundstrat Tom Lee, người trước đây đã nói rằng Bitcoin có thể đạt $15,000 vào cuối năm nay nhưng sau đó đã ngừng đưa ra những dự đoán về giá Bitcoin.

Theo: onet.vn/ccn

Xem thêm:

Tại sao nhà đầu tư nói khối lượng là chỉ số giá tiền mã hóa được ưa thích

Nguyên nhân thúc đẩy giá Ethereum tăng 66% trong vòng 1 tuần 

Gần 5.000 pump và dump được đăng trên Discord và Telegram trong 6 tháng 

Thị trường suy giảm khiến kế hoạch IPO trị giá 8 tỷ đô của Coinbase khó khăn hơn

Nga sẽ phát hành tiền điện tử vào năm 2021