Giá Bitcoin sẽ tăng vọt sau sự kiện Consensus.

Consensus là gì?

Consensus là một hội nghị về blockchain và cryptocurrency quy mô toàn cầu được tổ chức bởi Coindesk và là nơi quy tụ rất nhiều gương mặt lớn trong lĩnh vực này, thường diễn ra trung tuần tháng 5 hàng năm. Năm nay, Consensus 2018 sẽ diễn ra từ ngày 14-16 tại Hilton Midtown New York.

Robert Sluymer, giám đốc điều hành và chiến lược gia kỹ thuật tại Fundstrat Global Advisors, cho biết “rủi ro cơ bản xung quanh những gì xảy ra với tiền mã hóa đã chạm đáy và bây giờ chúng ta đang trong tình trạng phục hồi chung”. Ông nói thêm, sự kiện thường niên của Blockchain Week thường bắt đầu vào trung tuần tháng 5 tại thành phố New York, cũng là dấu hiệu tăng giá của Bitcoin. Sự kiện này hội tụ các gương mặt nổ bật nhất trong làng tiền mã hóa chẳng hạn như St. Louis Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang James Bullard, thành viên Nghị viện châu Âu Eva Kaili và CEO Twitter Jack Dorsey .

Vào năm 2015, Tuần lễ Blockchain đầu tiên có 1.500 người tham dự. Số thành viên năm sau tăng gần gấp đôi lên 2.700 người tham dự. Năm nay, sự kiện này dự kiến ​​sẽ thu hút khoảng 8.000 người, một nửa trong số đó đến từ bên ngoài Hoa Kỳ .

Sluymer cho biết, trong lịch sử, bitcoin đã tăng giá mỗi năm sau sự kiện Consensus, một trong những sự kiện lớn nhất của Blockchain Week, có nhiều cuộc thi phát triển phần mềm và tuyển dụng blockchain tại đây.

Năm 2015, Bitcoin đã tăng 23% sau sự kiện.

“Đó không phải là mức tăng khủng so với độ biến động thường thấy của tiền thuật toán, song sau đó nó lại tăng tiếp vào khoảng cuối năm, tăng khoảng 100% nữa”.

Bitcoin tiếp tục tăng lên trong năm 2016, khoảng 10% sau sự kiện, và sau đó thêm 80% vào cuối năm, Sluymer nói. Bitcoin đã tăng mạnh hơn nữa khoảng 69% sau sự kiện Consensus của năm 2017.

Bitcoin đạt đỉnh vào khoảng 19.500 đô la tháng 12 năm ngoái, trước khi giảm xuống mức thấp khoảng 6.000 đô la vào đầu năm nay. Sluymer cho biết đáy của bitcoin đã qua.

“Thực sự có một kịch bản thị trường tăng giá, khi mọi người đang tranh luận về nó”, ông nói, nhưng cũng chỉ ra nền kinh tế mạnh mẽ và thị trường tăng hiện tại sẽ chỉ giúp bitcoin sớm hồi phục.

Vào thứ năm, Tom Lee đã tuyên bố rằng Bitcoin có thể trị giá tới 64.000 đô la vào năm 2019.

Theo: onet.vn/Cnbc.com

Xem thêm: