Giá Bitcoin sụp đổ dẫn tới phá sản các công ty khai thác tiền mã hóa

Các hoạt động khai thác Bitcoin ở Mỹ và Trung Quốc đang đối mặt với vấn đề đóng cửa sau khi giá Bitcoin giảm mạnh, nghĩa là họ không còn có thể sinh lời nữa.

Tiền mã hóa có giá trị nhất thế giới hiện đang giao dịch ở mức khoảng $ 4,500, mất gần 1/3 giá trị trong khoảng thời gian một tuần.

Khai thác Bitcoin – quá trình tạo ra các đơn vị mới của tiền mã hóa bằng cách giải các câu đố phức tạp – đòi hỏi một lượng điện năng lớn để các máy tính thực hiện các phép tính.

Điều này có nghĩa là lợi nhuận khai thác giảm khi giá Bitcoin giảm, và nếu giá giảm quá sâu thì hoạt động có thể không còn khả thi về mặt kinh tế nữa.

Lịch sử biến động của Bitcoin  

Các nạn nhân lớn nhất cho đến nay có thể là công ty khai thác mỏ có trụ sở tại Mỹ Giga Watt, bị buộc phải nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 của Luật phá sản tuần này sau khi không thể trả nợ khoảng 7 triệu đô la.

“Tổng công ty đang mất khả năng thanh toán và không thể thanh toán các khoản nợ của mình khi đến hạn”, đơn xin phá sản cho biết, theo báo cáo của CoinDesk.

“Điều tốt nhất đối với tổng công ty và các chủ nợ của họ là cải tổ lại công ty theo Chương 11 của Bộ luật phá sản”.

Bitcoin đã phải chịu hai mức giá chính giảm trong vòng chưa đầy một tuần, sau những tháng ổn định của thị trường (CoinMarketCap)

Phần lớn các hoạt động khai thác bitcoin có trụ sở tại Trung Quốc, nơi mà chi phí điện thuộc một trong những mức thấp nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, mặc dù giá điện rẻ, hình ảnh và video của hoạt động khai thác mỏ đóng cửa trong nước đã được lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nền tảng khai thác có trụ sở tại Hồng Kông Suanlitou đã thông báo trong tuần này rằng họ không thể chi trả tiền điện trong khoảng thời gian 10 ngày trong tháng 11, theo tờ South China Morning Post.

Một nhóm các công ty khai thác tiền mã hóa Trung Quốc khác cũng báo cáo đã đóng cửa 20,000 giàn khai thác do sự sụt giảm lợi nhuận.

Không rõ tương lai giá bitcoin sẽ như thế nào, với một số nhà phân tích dự đoán sẽ giảm nhiều hơn, trong khi những người khác kỳ vọng thị trường sẽ đảo chiều trước khi kết thúc năm.

Theo onet.vn/Independent.co.uk

Xem thêm:

BCHABC đang thắng thế và được niêm yết như là BCH trên CoinMarketCap

Tin vắn trong ngày: Bobby Lee dự đoán BTC chạm đáy cùng với các tin tức về Ripple và XRP, Ethereum, Tron, IOTA, Stellar, Cardano

Giá BTC hiện thấp hơn chi phí khai thác chính nó. Điều này có ý nghĩa gì đối với tiền mã hóa?

$ 4.6K: Sự hồi sinh giá của BTC với mục tiêu mới

Thợ đào coin Trung Quốc bán tháo máy đào theo “Kilogram”