Giá Bitcoin sụt giảm dưới 7.600 USD khi vốn hóa thị trường giảm xuống dưới 300 tỷ USD: Những lý do khả thi

Bitcoin đã rơi xuống dưới mốc 7.600 USD lần đầu tiên kể từ ngày 19 tháng 3. Hôm nay, giá Bitcoin giảm xuống còn 7.530 USD, sau khi đạt đến mức 8.150 USD chưa đầy 20 giờ trước.

Thị trường hợp đồng tương lai

Trong 4 giờ qua, lượng bán đã tăng lên trên tất cả các sàn giao dịch crypto chính và thị trường có thể bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng về khối lượng trên thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin của Mỹ được điều hành bởi Cboe và CME Group.

Phil, một nhà phân tích crypto thường được biết đến là PhilCrypto, đã tiết lộ rằng thị trường hợp đồng thông mình Bitcoin đã đạt kỷ lục trong vòng 24 giờ qua, và theo dữ liệu công khai sẵn có của CME Group và Cboe, phần lớn khối lượng giao dịch trên cả hai thị trường hợp đồng tương lai đều là bán ra.

Ban đầu, cộng đồng cryptocurrency xem sự ra mắt của thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin như một sự phát triển lạc quan cho thị trường cryptocurrency toàn cầu vì cộng đồng tin rằng nó sẽ dẫn đến sự gia tăng khối lượng và cải thiện tính thanh khoản của thị trường crypto.

Không nghi ngờ gì nữa, việc các nhà đầu tư từ ngành tài chính truyền thống bước chân vào thị trường hợp đồng thông minh đã dẫn đến sự cải thiện về thanh khoản của thị trường. Tuy nhiên, mặc dù khối lượng của thị trường đã tăng, thị trường hợp đồng tương lai đã có một tác động tiêu cực đến thị trường cryptocurrency trong vài tháng qua.

Trong khi các nhà đầu tư tổ chức quy mô lớn không thể tận dụng được thị trường và thao túng giá của các crypto trên sàn giao dịch thì thông qua thị trường hợp đồng tương lai, các nhà bán lẻ đã bắt đầu chuyển những khoản tiền lớn để lấn lướt thị trường.

Thực tế, một số yếu tố được các phương tiện truyền thông đề cập như cấm quảng cáo crypto bởi Twitter và Facebook có ảnh hưởng tối thiểu đến giá của crypto. Để hiểu được sự không thích hợp của quảng cáo trên cả hai nền tảng, điều quan trọng là phải thừa nhận lý do đằng sau lệnh cấm.

Cả hai nền tảng đã cấm các quảng cáo crypto do ngày càng tăng các quảng cáo từ các ICO scam. Như Nathaniel Poppers từ tờ New York Times đã báo cáo trước đây, phần lớn các ICO đã trở thành dự án thất bại hoặc lừa đảo.

Việc Twitter và Facebook cấm các quảng cáo crypto cũng một phần là hợp lý trừ khi họ không muốn chịu trách nhiệm cho sự mất mát của các nhà đầu tư với việc chính phủ sẽ nỗ lực buộc tội hai nền tảng để quảng bá các ICO bằng cách cho phép quảng cáo từ các dự án.

Do đó, đã quá mức để tuyên bố rằng việc cấm quảng cáo bởi hai gã khổng lồ truyền thông xã hội hoặc bất kỳ yếu tố không liên quan nào khác dẫn đến sự suy giảm của giá bitcoin và các crypto khác.

Điều gì xảy ra với thị trường?

Theo báo cáo của CCN vào ngày 27 tháng 3, thị trường sẽ khó mà phục hồi trong ngắn hạn hoặc trong vài tuần tới. Một số chuyên gia bao gồm CEO Bill Barhydt của công ty chuyển nhận Bitcoin – Abra cho biết Bitcoin sẽ bắt đầu tăng trưởng mạnh vào cuối năm nay và mọi thứ sẽ bùng nổ.

“Tôi nói chuyện với các quỹ đầu tư mạo hiểm, các cá nhân có thu nhập cao, thậm chí là các nhà đầu cơ hàng hóa. Họ nhìn vào sự biến động trong các thị trường crypto và họ nhìn thấy nó như là một cơ hội rất lớn. Một khi điều đó xảy ra, tất cả những u ám sẽ được xua tan.”

Theo: onet.vn.com