Giá Bitcoin tăng từ mức thấp, phục hồi ngắn hạn được đảm bảo

Giá Bitcoin tăng vào thứ hai, có thể báo hiệu sự kết thúc của một xu hướng giảm nhiều tuần và bắt đầu một đợt hồi phục rất cần thiết. Tuy nhiên, phe bò vẫn chưa thoát khỏi khó khăn và hành động giá trong 24-48 giờ tới sẽ xác định xem nỗ lực phục hồi có phải chỉ đơn thuần là một đợt tăng tạm thời sau khi sụt giảm đáng kể giá trị hay không.

Cập nhật BTC/USD

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã tăng 0.14% và đang giao dịch tại $ 3,859, theo CoinMarketCap. Trên các sàn giao dịch riêng tư, giá trị của Bitcoin có xu hướng thay đổi khi Coinbase định giá $ 3,924 tại thời điểm viết bài so với $ 4,100 trên Bitfinex.

Dữ liệu giá tổng hợp do CoinMarketCap cung cấp cho thấy vốn hóa thị trường tổng thể là 67.1 tỷ đô la cho đơn vị tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu. Con số này giảm tới 42 tỷ đô la trong hai tuần.

Khối lượng giao dịch đạt 6.2 tỷ đô la trong chu kỳ 24 giờ, với nền tảng phái sinh BitMEX chiếm khoảng 1/3 doanh thu hàng ngày. Về giao dịch giao ngay, giao dịch BTC/USDT chiếm tỷ trọng doanh thu lớn. Binance, CoinBene, ZBG và OKEx là những thị trường giao ngay lớn nhất cho USDT.

Thị trường tiền mã hóa nói chung đã thu hồi 14 tỷ đô la từ mức thấp 115.1 tỷ đô la vào Chủ Nhật. Tại thời điểm viết bài, vốn hóa thị trường tiền mã hóa chỉ ở mức 124.1 tỷ đô la, với bitcoin chiếm 54.1% tổng thị phần.

Biến động chạm mức cao trong 7 tháng

Sự sụp đổ giá của Bitcoin trong hai tuần qua đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về biến động trung bình hàng ngày. Theo bitvol.info, chỉ số biến động 30 ngày của bitcoin đạt 4.65% vào Chủ nhật, mức cao nhất kể từ ngày 27/04. Trước khi bán tháo, chỉ số biến động đã đạt mức thấp nhất trong hai năm.

Biến động cao hơn có nghĩa là giá Bitcoin có thể thay đổi nhiều hơn đáng kể theo cả hai hướng, điều này khiến cho xu hướng dự báo khó khăn hơn. Mặc dù Bitcoin không xa lạ với biến động, hành động giá trong những tháng gần đây đã chỉ ra một thị trường ổn định nhờ vào việc giới thiệu giao dịch tương lai và giảm lãi suất cho các trader bán lẻ với rất ít kinh nghiệm trên thị trường.

Theo một số nguồn cấp dữ liệu, giá Bitcoin đã phá vỡ mốc $ 3,500 vào ngày Chủ nhật, khi thị trường tiếp tục khó khăn trong quá trình tìm kiếm đáy. Hoàn toàn không rõ ràng cho dù sự phục hồi hôm nay là sự khởi đầu của một cuộc biểu tình bền vững hơn hay chỉ là một sự tăng tạm thời do các nhà đầu cơ ‘buy the dip’. Biên độ $ 3,200- $ 3,500 sẽ cung cấp hỗ trợ tốt trong ngắn hạn, vì nó đại diện cho điểm phá vỡ trong bull-run parabol năm ngoái đã đẩy giá lên mức cao kỷ lục.

Theo onet.vn/Hacked

Xem thêm:

Nhật Bản: Coincheck hoàn thành việc bổ sung token Ripple và Factom sau khi ‘tái xuất giang hồ’

Calvin Ayre đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến BCH

Tại sao mức giá tại thời điểm hiện tại có thể chính là đáy cho BTC

CEO Binance: Năm 2019 là năm tiền mã hóa được chấp nhận hàng loạt

Edward Snowden: BTC đã nổi tiếng quá sự mong đợi của Satoshi Nakamoto