Giá trị của thị trường blockchain ngành bán lẻ đến năm 2023 sẽ tăng 29 lần

Giá trị thị trường của blockchain trong ngành bán lẻ toàn cầu được dự báo sẽ tăng gấp 29 lần trong vòng 5 năm tới, theo một phân tích các yếu tố đằng sau sự tăng trưởng, được công bố trên PRWeb ngày 28/11.

Phân tích về các ứng dụng blockchain đang nổi lên thúc đẩy mức tăng dự đoán – từ 80 triệu USD hiện nay lên hơn 2,3 tỷ USD vào năm 2023 – được thực hiện bởi giám đốc điều hành Fintech Monica Eaton-Cardone.

Con số 2,3 tỷ đô la vào năm 2023 – với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 96,4% – đã được lấy từ một báo cáo nghiên cứu thị trường từ MarketsandMarkets, được xuất bản lần đầu vào tháng Sáu.

Eaton-Cardone là người đồng sáng lập và Giám đốc Thông tin (CIO) của Global Risk Technologies – một công ty công nghệ tập trung vào giảm thiểu rủi ro trong ngành thanh toán toàn cầu – và Giám đốc điều hành (COO) của Chargebacks911, một công ty xử lý bồi hoàn.

Trong phân tích của mình, Eaton-Cardone có một cái nhìn chi tiết về các ứng dụng có khả năng đẩy nhanh việc chấp nhận kinh doanh của blockchain và các hình thức khác của công nghệ sổ kế toán phân tán (DLT) trên toàn ngành bán lẻ.

Bà xem xét năm ứng dụng bán lẻ chính: quản lý chuỗi cung ứng, quản lý không gian quảng cáo, xác minh danh tính, tự động gia hạn và dịch vụ đăng ký cũng như các chương trình khách hàng thân thiết và dữ liệu khách hàng. Ví dụ, phân tích của bà về chuỗi cung ứng trích dẫn một quan hệ đối tác lớn của Walmart và IBM về sáng kiến ​​truy xuất nguồn gốc thực phẩm blockchain, có thể được sử dụng để xác định nguồn gốc của sản phẩm trong vòng 2,2 giây – ăn đứt khoảng thời gian 1 tuần nếu sử dụng các hệ thống cũ.

Đối với blockchain được áp dụng rộng khắp trên phạm vi toàn cầu, Eaton-Cardone lưu ý rằng một số vấn đề chính vẫn được giải quyết – chẳng hạn như bảo mật dữ liệu và cam kết với các khung pháp lý và quy định hiện hành và đang nổi lên. Tuy nhiên, những người khổng lồ ngành công nghiệp như Walmart, Carrefour, De Beers và Amazon đều thể hiện những dấu hiệu đáng khích lệ về khía cạnh này.

Theo báo cáo ngày hôm qua, Amazon vừa công bố sự ra mắt của hai sản phẩm dựa trên blockchain mới, Amazon Quantum Ledger Database (QLDB) và Amazon Managed Blockchain.

Một phân tích Cointelegraph mùa thu này đã chỉ ra tỷ lệ chấp nhận blockchain và dự báo trên các ngành công nghiệp lớn, bao gồm bán lẻ, sản xuất, tài chính, năng lượng và bảo hiểm.

Theo onet.vn/Cointelegraph

Xem thêm: 

Breaking: Coinbase Pro bổ sung ZCash, ZEC tăng 15%

Tòa án Hoa Kỳ bãi bỏ Tuyên bố của SEC rằng Blockvest bán chứng khoán chưa đăng ký

Cá voi mã hóa di chuyển gần 1 tỷ USD giá trị XRP – Hiệu ứng Ripple

Nhà phân tích mã hóa cho rằng Bitcoin có thể chạm đáy sớm nhất là vào tháng 12 năm nay

Tin vắn trong ngày: 10 tỷ đô đặt cược vào bàn giao dịch tiền mã hóa OTC mới cùng với các tin tức về Ripple và XRP, Ethereum, Tron, Litecoin, EOS