Blog

Giải Nobel Hòa bình 2007: 181 ứng viên

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Theo thông báo của Ủy ban giải Nobel, giải Nobel Hòa bình 2007 đã chính thức nhận được 181 đề cử cá nhân và các tổ chức.

Theo danh sách được công bố, trong tổng số ứng viên của giải Nobel Hòa bình 2007 có 46 tổ chức.

Tuy nhiên, theo qui định hiện hành, ông Geir Lundestad – thư ký Ủy ban, không tiết lộ bất kỳ một tên tuổi nào và số ứng viên của giải năm nay đã thấp hơn số kỷ lục của hai năm trước (199 ứng viên năm 2005 và 191 trong năm 2006).

Theo thông lệ, ủy ban gồm năm thành viên có nhiệm vụ giữ bí mật danh sách ứng viên trong 50 năm và khước từ tiết lộ bất kỳ thông tin liên quan nào. Nhưng đôi khi những người đề cử ứng viên đã công khai trước công chúng.

Trong năm nay, cựu phó tổng thống Mỹ Al Gore có mặt trong số các ứng viên giải Nobel hòa bình 2007 do các chiến dịch thu hút sự chú ý của thế giới đối với vấn đề khí hậu Trái đất nóng dần lên. Ngoài ra, những tên tuổi như tổng thống Bolivia Evo Morales – phái viên đặc biệt về AIDS của LHQ tại châu Phi; Stephen Lewis – cựu thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad… cũng được công khai có tên trong danh sách đề cử của giải.

Cựu phó tổng thống Mỹ Al Gore
Cựu phó tổng thống Mỹ Al Gore, một trong số nhân vật được đề
cử Nobel Hòa bình 2007 (Ảnh: TTO)

ĐỨC TRƯỜNG

]]>