Giám đốc điều hành BitMEX cho biết Bitcoin và tiền mã hóa “vẫn là một thử nghiệm”

Laura Shin, người dẫn chương trình của chương trình truyền hình thực tế Unchained, đã phỏng vấn Arthur Hayes, đồng sáng lập và CEO của BitMEX; Dan O hèPrey, giám đốc tiếp thị của Digital Asset; và Alexis Ohanian, đồng sáng lập và chủ tịch điều hành của Reddit và đồng sáng lập của Initialized Capital, trong một tập đặc biệt từ Hội nghị lãnh đạo toàn cầu CME ở Naples, Florida.

Hội thảo của các diễn giả được triệu tập để tập trung vào vấn đề mùa đông tiền mã hóa kéo dài đã khiến ​​Bitcoin mất hơn 80% giá trị cùng với sự sụt giảm tương tự đối với nhiều loại tiền mã hóa khác. Ngoài ra còn là vấn đề cơ sở hạ tầng nhiều hơn cho tiền mã hóa, cho phép chuyển giá trị ngang hàng và liên doanh nghiệp.

Ngoài CryptoKitties, các tài sản không thay thế và sự gia tăng của các token chứng khoán, ngày hôm nay nhóm đã tập trung vào các vấn đề: những ngày đầu của tài sản kỹ thuật số, và cách các ngân hàng và ngành dịch vụ tài chính đang cố gắng đổi mới – thông qua các blockchain công khai, blockchain riêng tư hoặc cả hai. Đối với người tiêu dùng hàng ngày, các nhà phát triển blockchain cũng như các tổ chức đang cố gắng tìm ra những gì mọi người thực sự muốn.

Dưới đây là những điểm nổi bật từ podcast.

Arthur Hayes nói rằng không gian tiền mã hóa là nhỏ và mang tính thử nghiệm.

“Apple thậm chí còn có giá trị vốn hóa lớn hơn toàn bộ ngành công nghiệp tiền mã hóa. Vì vậy, hiện tại thị trường chưa có giá trị đáng kể. Liệu nó có thể trở thành một lớp tài sản quan trọng trong 10 năm tới không? Có lẽ. Chẳng ai có thể biết được tương lai của Bitcoin. Nó đã có một thập kỷ, khá tốt, nhưng nó vẫn là một thử nghiệm. Vì vậy, cần phải chờ đợi nhưng nó có vẻ như đó là một cách mới để huy động vốn và gửi giá trị trên toàn thế giới”.

Ohanian lần đầu tiên tiếp xúc với tiền mã hóa trên Reddit. Ông nói rằng Bitcoin, mặc dù còn non trẻ nhưng đã chứng tỏ mình là một phương thức lưu trữ giá trị.

“Tôi nghĩ rằng, như một kho lưu trữ giá trị, Bitcoin đã có – và điều này đặc biệt dành cho những người bên ngoài đất nước này – một nguồn tài nguyên to lớn. Đây là một cách thức chuyển giao tiền tệ và giá trị mới.

Tôi đầu tư khoảng 10% tài sản của mình cho tiền mã hóa vì tôi cho rằng trong tương lai đây có thể sẽ là một khoản đầu tư đáng giá – nhưng nó vẫn còn rất nhiều rủi ro”.

Dan OTHERPrey, người đồng sáng lập Hyperledger, nền tảng sổ cái phân tán đầu tiên trên thế giới dành cho các tổ chức tài chính nói rằng:

“Các dự án thực tế, chẳng hạn như ASX (Sở giao dịch chứng khoán Úc) – họ thực sự thay thế toàn bộ hệ thống sau giao dịch chứng khoán của họ bằng một sổ cái phân tán, với một nền tảng tài sản kỹ thuật số và sẽ được ra mắt trong Q1 năm 2020 hoặc 2021. Mất nhiều thời gian, nhưng khi sự cường điệu tiêu tan, mọi người sẽ tập trung nhiều hơn vào giá trị thực sự: tập trung vào những vấn đề kinh doanh nào chúng ta thực sự có thể giải quyết, bởi vì đó chính là lợi ích lớn nhất mà chúng ta có thể tạo ra”.

Theo Ohanian:

“Tôi cảm thấy thực sự vinh dự vì chúng tôi đã đi tiên phong cho tất cả các công nghệ mới nổi này. Những người đang hiện xây dựng giá trị trong không gian này rất đáng khích lệ.

Người dùng có thể sẽ hướng tới trải nghiệm người dùng tốt hơn. Tốt hơn, rẻ hơn, nhanh hơn và tôi nghĩ ở một mức độ nhất định, sẽ tham gia với hệ thống hiện tại cho phép trải nghiệm người dùng tốt hơn trong gần như tất cả các trường hợp sử dụng thông thường. Và vì vậy, nếu bạn đang cố gắng đi đến một vở kịch mơ ước về việc hoàn toàn độc lập, theo chủ nghĩa vô chính phủ thì bạn thực sự chỉ đang cố gắng đáp ứng nhu cầu cho một khu vực nhỏ của thị trường. Điều này có thể được thực hiện nhưng tôi nghĩ những gì chúng ta sẽ thấy trong 10 năm tới sẽ trông giống với tài chính truyền thống hơn – chỉ cần làm tốt hơn, rẻ hơn, nhanh hơn – so với một tương lai tiền mã hóa không tưởng”.

O’Prey nói:

“Những gì người dùng thực sự muốn phần lớn là sự tiện lợi và trong nhiều trường hợp, họ rất vui khi tin tưởng các thực thể cung cấp các dịch vụ này. Họ không muốn tin tưởng một cách mù quáng hoặc hoàn toàn, nhưng họ rất sẵn lòng. Giống như trường hợp của Coinbase. Hầu hết người dùng Bitcoin mua trên Coinbase và lưu trữ tiền trên Coinbase. Nó là một thực thể tập quyền nhưng một số người dùng không bao giờ rời khỏi hệ thống đó.

Rất nhiều người thường bị cuốn vào suy nghĩ rằng sự phân quyền chính là mục tiêu. Với Bitcoin, phân quyền là mục tiêu. Tiền mặt chống kiểm duyệt là mục tiêu và phân cấp là một yêu cầu để đạt được mục tiêu đó.

Và có nhiều lợi ích của sự tập quyền: nền kinh tế quy mô. Có một số hệ thống blockchain phân quyền đang cố gắng phân cấp dịch vụ web của Amazon, nhưng với các trung tâm dữ liệu khổng lồ, cùng với hàng tấn lưu trữ thì sẽ rất khó cạnh tranh vì áp lực về giá. Tương tự như vậy trong các dịch vụ tài chính. Khi bạn đã có các đối tác trung tâm và CSD [lưu ký chứng khoán trung tâm] đóng vai trò trung tâm trong toàn bộ thị trường, có thể có những nhược điểm khi thực sự cố gắng phân cấp những thứ như này”.

Hayes nói người tiêu dùng không thực sự quan tâm đến những gì xảy ra “phía đằng sau hậu trường”.

“Nếu nó tốt và phân quyền, họ sẽ sử dụng nó. Nếu nó tốt và tập quyền thì họ cũng vẫn sẽ sử dụng nó”.

Theo: onet.vn/dailyhodl

Xem thêm:

EOS tỏa sáng khi ‘vượt mặt’ Litecoin, Tether và Stellar leo lên vị trí tứ 4 với mức tăng hơn 25%

Các nhà bán lẻ như Target có nguy cơ đối mặt với đợt bán tháo tương tự năm 2008

Báo cáo: Các nhà đầu tư truyền thống chuyển sang thị trường Bitcoin OTC

Bitcoin tăng gần 10% lên $ 3,565, nhưng Calvin Ayre dự kiến ​​BTC sẽ trượt về 0