Giám đốc điều hành Bitmex: Giao dịch 24/7 cho tất cả các loại tài sản chính là tương lai

Arthur Hayes, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập BitMEX, một sàn giao dịch đã giao dịch gần 1 nghìn tỷ đô la khối lượng giao dịch trong năm qua, đã nói trong tập gần đây nhất của chương trình podcast Unchained của Laura Shinid từ Hội nghị Lãnh đạo Toàn cầu CME ở Naples, Florida. Shin hỏi khách mời của cô rằng họ nghĩ tương lai của công nghệ blockchain sẽ như thế nào.

Hayes đã trả lời trước, kể câu chuyện về cách ông ta đã tham gia vào giao dịch tiền mã hóa. Hayes làm việc tại Ngân hàng Citi cho đến tháng 5 năm 2013. Ông nói rằng khi mất công việc đó, ông đã giao dịch Bitcoin để kiếm sống. Trong thời gian đó, ông tham gia giao dịch phái sinh. Khoảng 8 tháng sau khi mất việc là khi ông đồng sáng lập BitMEX, vào tháng 1 năm 2014.

Sau đó, ông nói rằng ông tin tưởng vào tương lai, giao dịch 24/7, như thứ chúng ta có trong thị trường tiền mã hóa nhưng không có ở hầu hết các thị trường chứng khoán, sẽ trở thành chuẩn mực.

Điều thực sự gây ấn tượng với tôi về Bitcoin và thế giới tài sản tiền mã hóa là lần đầu tiên, về cơ bản, bạn có quyền truy cập tới những người không muốn tương tác với thị trường tài chính. Tôi nghĩ rằng giao dịch 24/7 cho tất cả các loại tài sản khác nhau là điều sẽ xảy ra trong tương lai và nó sẽ lan rộng tới các thị trường khác mà chúng ta đã quen thuộc, như bạn biết đấy, FX, thu nhập cố định và vốn chủ sở hữu.

Vẫn chưa biết liệu tiền điện tử có phải là loại tài sản mới: Arthur Hayes

Sau đó trong podcast, Shin đã hỏi khách của mình rằng liệu tài sản tiền mã hóa có phải là một loại tài sản mới hay không. Hayes nói rằng ông nghĩ rằng đó là một “sự pha trộn”. Ông đã chỉ ra rằng dự trữ tiền mặt của Apple vượt quá toàn bộ vốn hóa thị trường của tiền mã hóa. Ông nói rằng tiền mã hóa hiện tại quá nhỏ để có thể được coi là một loại tài sản quan trọng, nhưng trong mười năm tới, nó có thể có thể trở thành một thứ như thế.

Vẫn chưa biết liệu Bitcoin có thực sự an toàn trong khoản thời gian dài hay không. Nó đã có một thập kỷ, khá tốt, nhưng nó suy cho cùng vẫn chỉ là một thử nghiệm. Vì vậy, tôi nói rằng việc này vẫn còn chưa phân định được, nhưng nó có thể là một cách mới để tăng vốn và gửi giá trị ra cho toàn thế giới.

Đây là một viễn cảnh thú vị để CEO của một sàn giao dịch Bitcoin có quy mô phù hợp có và chứng minh những gì chỉ có thể được gọi là trung thực trí tuệ. Kẻ lừa đảo cường điệu hoặc con bò háo hức trong bất kỳ đám đông nào sẽ trả lời một cách dứt khoát “có” về vấn đề khi hỏi Bitcoin có phải là một thứ gì đó mới mẻ hay không. Một phần của những lời chỉ trích về thế giới blockchain có liên quan đến việc nhiều người dường như nghĩ rằng nó có thể giải quyết hầu như mọi vấn đề.

Bitcoin đã chứng kiến ​​một sự tăng giá nhẹ vào thứ Hai, tăng cao hơn mức 3.600 đô la, có khả năng cho thấy sự kết thúc đối với hoạt động của phe gấu đã làm nó bị ảnh hưởng trong nhiều tuần.

Nguồn: onet.vn