Giám đốc điều hành Blockstream dự đoán giá Bitcoin có thể đạt 500 ngàn đô la

“$ 250k- $ 500k cho mỗi Bitcoin (BTC) là hoàn toàn có thể”

Vào sáng thứ Ba, khi Bitcoin (BTC) chạm một mức thấp mới trong năm, dưới $ 4,400 trong bối cảnh thị trường đầu tư (có thể), Bobby Lee, người đồng sáng lập của BTCC và anh trai Charlie Lee của Litecoin, dùng Twitter để khủng bố một vài kiến thức mới về thị trường.

So sánh Bitcoin như vàng, hàng hóa chứa giá trị lưu trữ của nhân loại, Lee giải thích rằng tất cả BTC đang lưu hành (giá trị vốn hóa thị trường) hiện nay là một phần trăm giá trị của vàng, tương đương 8 nghìn tỷ.

Xem xét đến bản chất độc đáo của Bitcoin là một công cụ lưu trữ giá trị khan hiếm, không biên giới, không kiểm soát và minh bạch, “người bảo vệ” của Bitcoin đã ám chỉ đến thực tế là theo thời gian, BTC có thể hơn cả vàng.

Vì vậy, Lee đã đưa ra câu hỏi – Tỷ giá vàng/BTC trong 10-20 năm [và] giá BTC có thể đạt mức bao nhiêu?

Trong một tweet đáp lại, Adam Back, Giám đốc điều hành của Blockstream có trụ sở tại Victoria và San Francisco, cũng đã nhắc lại mức tăng trưởng dài hạn mà người đồng sáng lập BTCC đã đề cập.

Back, một “cypherpunk” tự xưng và là người tạo ra HashCash (một giao thức/hệ thống Proof of Work bây giờ là một phần của Mạng Bitcoin), đã viết như sau:

Đó thực sự là flippening @bobbyclee! Cá nhân tôi xem xét $ 250k- $ 500k/BTC hợp lý trong những năm tới, từ vàng kỹ thuật số, đối thủ cạnh tranh kiểm duyệt đối với vàng vật chất và tiền kỹ thuật số nguyên bản của internet.

Giám đốc điều hành Blockstream, như đã nói ở trên, lưu ý rằng “trong những năm tới”, BTC có thể vượt qua dự đoán năm 2022 của Tim Draper là 250,000 đô la để cuối cùng đạt 500,000 đô la, chỉ khi Bitcoin có được sự thống trị của thị trường vàng.

Thật thú vị, dự đoán của Back, trong khi không có nhiều dấu hiệu tin cậy, chỉ đứng thứ hai với John McAfee, trong đó bậc thầy về an ninh mạng và công nghệ giải thích rằng ông lấy danh dự cá cược rằng BTC sẽ vượt quá 1 triệu đô la vào cuối năm 2020.

Trong khi Lee ủng hộ lập luận của Back nhưng ông cũng cho rằng động thái tăng điểm trong dài hạn của Bitcoin sẽ không dễ dàng. Ông giải thích rằng thị trường gấu hiện tại của tiền mã hóa có thể còn tiếp diễn. Tương tự như các phân tích trước đây của ông do nhóm nghiên cứu của BitMEX Research và Giám đốc điều hành Arthur Hayes thực hiện, thành viên hội đồng quản trị của Quỹ Bitcoin giải thích rằng thị trường gấu có thể duy trì cho đến khi khối Bitcoin tiếp theo được kích hoạt.

Theo onet.vn.vn/Ethereumworldnews

Xem thêm: 7 mẹo bảo mật Bitcoin hàng đầu dành cho người mới bắt đầu

Top 5 đồng tiền mã hóa có hiệu suất tốt nhất tuần qua: XEM, Ripple, Stellar, Bitcoin, IOTA