Giám đốc sàn giao dịch FX Oanda dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm xuống còn $ 2,500

Giám đốc giao dịch châu Á – Thái Bình Dương tại sàn môi giới Oanda đã dự đoán rằng giá Bitcoin sẽ giảm xuống mức $2,500, cho rằng hành vi của tài sản trong vài tháng qua đã không chứng minh đáy cho các nhà đầu tư.

Phát biểu trên  Bloomberg Markets: Asia, Stephen Innes tuyên bố rằng bất chấp tuyên bố của “những nhà tiên tri”, tình hình hiện tại vẫn là một quyết định tiêu cực cho các nhà đầu tư, do đó sẽ tiếp tục bán hoặc tránh mua Bitcoin.

‘Bắt dao rơi’

Trả lời câu hỏi về việc Bitcoin sẽ giảm bao nhiêu trước khi chạm đáy, Innes nhận xét rằng vì nhiều lý do, tiền mã hóa vẫn là một danh mục mua vào không hấp dẫn trong ngắn hạn. Yếu tố chính đằng sau tình trạng này theo ông là sự không chắc chắn về nơi mà thị trường được dẫn tới khi Bitcoin tiếp tục thị trường gấu kéo dài của nó.

“Những gì tôi đang thực sự xem xét ở đây là cách mà coin đã được giao dịch trong vài tháng qua. Nó chỉ ra rằng vẫn chưa thấy đáy, vì vậy tôi không nghĩ rằng bất kỳ nhà đầu tư có kinh nghiệm nào sẵn sàng bắt dao rơi này. Và điều đó nói với tôi rằng có nhiều khả năng và ngay khi chúng ta đạt được một số điểm uốn parabol quan trọng như $ 3,500 và $ 2,500, tác động tâm lý sẽ đè nặng lên nhiều trader thiếu kinh nghiệm”.

Thêm nữa, ông nhận xét rằng trong khi ông vẫn lạc quan về blockchain như một mối quan tâm lâu dài, tình trạng hiện tại của sự không chắc chắn làm cho tiền mã hóa không hấp dẫn trong ngắn hạn cho cả trader giàu kinh nghiệm và thiếu kinh nghiệm, sẽ tạo ra phản ứng dây chuyền đối với giá Bitcoin.

Theo ông, điều này được khuếch đại bởi sự tiếp tục một cách miễn cưỡng của Phố Wall để tham gia hoàn toàn vào đầu tư tiền mã hóa, một cảnh quan điều tiết thắt chặt và cuộc chiến hash của Bitcoin Cash gần đây, tựu chung lại tạo nên tình hình hiện tại.

Tổng kết suy nghĩ của mình về tình trạng hiện tại của thị trường, ông chia sẻ:

“Với đà tăng mà chúng ta đã có trong năm qua, hành động giá này không hề tích cực, và bất chấp những gì các nhà tiên tri đưa ra, đây không phải là thời điểm tốt vì chúng ta không thể định lượng những gì chúng ta đang thực sự mua ở các mức này, vì vậy, đây là vấn đề tôi đang gặp phải khi cố gắng hiểu về các điểm uốn cụ thể”.

Trong khi Bitcoin tiếp tục trượt giá, giảm thêm 7% vào sáng thứ Ba, không phải tất cả những người tham gia thị trường đều bi quan. CCN cũng thông báo hôm thứ ba rằng NASDAQ, sàn giao dịch lớn thứ hai thế giới đã công bố kế hoạch tung ra thị trường tương lai Bitcoin trong quý 1 năm 2019.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm:

Tại sao tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ tiêu diệt BTC?

Cá voi mã hóa di chuyển gần 1 tỷ USD giá trị XRP – Hiệu ứng Ripple

Thị trường mã hóa lớn kế tiếp? Tiền mặt đang biến mất nhanh chóng ở Thụy Điển

Nhà phân tích mã hóa cho rằng BTC có thể chạm đáy sớm nhất là vào tháng 12 năm nay

Tin vắn trong ngày: 10 tỷ đô đặt cược vào bàn giao dịch tiền mã hóa OTC mới cùng với các tin tức về Ripple và XRP, Ethereum, Tron, Litecoin, EOS