Giao dịch SegWit Bitcoin lần đầu tiên đạt 50%

Sau khi tăng trưởng ổn định trong năm qua, SegWit (SW) hiện chiếm một nửa tổng số giao dịch Bitcoin. Mới gần đây, Coinbase, ví phần cứng tiền mã hóa KeepKey và một ví tiền mã hóa BRD khác đã bật hỗ trợ cho giao thức SW.

SegWit hiện chiếm 50% tổng số giao dịch Bitcoin

Theo dữ liệu từ Transactionfee.info, SegWit lần đầu tiên vượt mốc 50% sau khi trải qua sự gia tăng liên tục trong việc áp dụng.

Đầu tiên được đề xuất vào cuối năm 2015 bởi Pieter Wuille, Segregated Witness (SegWit) đã được nâng cấp gây tranh cãi để cải thiện khả năng giao dịch của mạng Bitcoin bằng cách giảm kích thước giao dịch Bitcoin và do đó giảm phí cho người dùng.

Chậm mà chắc, SegWit đang tăng dần. Một vài ngày trở lại đây, nó đã nhảy từ 42% đến khoảng 53%. Tuy nhiên, ngày hôm sau nó đã giảm xuống 45% một lần nữa như được hiển thị trong biểu đồ dưới đây.

Giao dịch Bitcoin nhanh hơn và rẻ hơn, giao thức SegWit đã tăng đột biến trong tháng 5 khi nó tăng lên khoảng 40% từ mốc 27%.

Mới đây, Coinbase, sàn giao dịch nổi tiếng của Mỹ, đã công bố sự hỗ trợ cho Bech32 vào tuần trước. Hơn nữa, KeepKey, một ví phần cứng cũng cho phép hỗ trợ trong bản cập nhật của nó.

Tháng trước, khối Bitcoin 540107 trở thành khối lớn nhất từng được khai thác ở mức 2.26 megabyte một phần do SegWit có khả năng chặn hơn 2 megabyte.

Tăng trưởng ổn định theo hướng hỗ trợ hoàn toàn

Sự gia tăng đột biến trong các giao dịch SegWit có thể là do sự chấp thuận thông qua việc ví tiền điện tử BRD đã bắt đầu hỗ trợ giao thức vào đầu tháng 10 này, như Aaron Lasher, Giám đốc chiến lược tại BRD đã chia sẻ,

“[BRD] hỗ trợ [cho SW] sẽ bắt đầu với một thời gian opt-in bắt đầu vào tháng 10/ 2018, cho phép tất cả những người tiên phong trong tương lai tiến vào thế giới Bech32 mới (định dạng địa chỉ SegWit) và biến điện thoại thông minh của họ thành một máy SegWit. Ngay sau đó, những thay đổi này sẽ được triển khai cho toàn bộ cơ sở người dùng của chúng tôi dưới dạng cài đặt mặc định”.

Để tăng tốc độ chấp nhận vì Bech32 không tương thích ngược, Lasher cho biết thêm:

“Nếu chúng tôi có thể nhanh chóng thiết lập Bech32 làm định dạng địa chỉ mặc định và không khuyến khích sử dụng địa chỉ P2SH, chúng tôi có thể tạo ra một kẽ hở tạm thời nơi người gửi có nghĩa vụ nâng cấp phần mềm của họ để phục vụ khách hàng”.

Việc áp dụng SegWit giúp giảm chi phí giao dịch Bitcoin cho mọi người có nghĩa là ở mức hiện tại, 100% hỗ trợ SegWit có thể đạt được vào năm tới.

Xem thêm:

Liệu Bitcoin sẽ chạm mốc $20,000 trước khi kết thúc năm 2018?

Khảo sát tài chính: 54% nhà đầu tư nghĩ rằng giá Bitcoin đã chạm đáy

Theo onet.vn/Coingape