Giao dịch tiền mã hóa: Bitcoin so với cổ phiếu công nghệ – So sánh sức mạnh tương đối

Có nhiều cách để đo lường hiệu suất của kết quả từ hệ thống giao dịch Bitcoin của bạn. Khi bạn đo lường sức mạnh tương đối (RS) của Bitcoin so với cổ phiếu công nghệ hoặc các loại tiền mã hoác và thị trường tài chính quan trọng khác, bạn sẽ có được cái nhìn thực tế về tương quan sức mạnh (hoặc điểm yếu) của nó. Dữ liệu này có thể giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư quan trọng. Nó thậm chí có thể giúp bạn dự báo các đảo chiều lớn, cho phép bạn có một bước nhảy vọt của các nhà đầu tư khác.

Bài viết này sẽ cho bạn thấy RS của Bitcoin so với các cổ phiếu công nghệ (mã ký hiệu: QQQ , cổ phiếu theo dõi NASDAQ 100) trong sáu khoảng thời gian chính. Bạn sẽ thấy BTCUSD so với QQQ như thế nào trong các giai đoạn 3, 6, 12-, 24 và 36 tháng qua. Bạn cũng sẽ thấy ông vua của các đồng tiền mã hóa vượt trội so với QQQ như thế nào trong 5 năm qua. Bất kỳ thị trường nào có thể vượt trội hơn một chỉ số chứng khoán có chứa những công ty như Apple, Netflix, Amazon và Google là một thị trường đáng để tôn trọng. Trong trường hợp của Bitcoin, nó đã vượt qua chỉ số của những gã khổng lồ công nghệ trong 5 năm qua.

Bitcoin so với các cổ phiếu công nghệ: Số liệu RS chính

Số liệu thống kê Bitcoin (BTCUSD) so với QQQ RS kể từ tháng 12 năm 2017 (ATH) rõ ràng là có lợi cho QQQ. Ít nhất là ngay bây giờ. Tất cả các trader dày dạn đều biết rằng thị trường có thể thay đổi hướng trong nháy mắt, khiến ngay cả những dự báo được nghiên cứu tốt nhất cũng trở nên vô dụng. Tuy nhiên, cả BTCUSD và QQQ hiện đang ở trong thị trường gấu kỹ thuật. Ngoài ra, biểu đồ hàng tháng của QQQ trông đặc biệt đáng sợ đối với một số kỹ thuật viên thị trường. Nhiều người đang cho rằng các cổ phiếu công nghệ sẽ còn chạm tới các mức thấp hơn hơn trong năm 2019.

Biểu đồ dự báo thời gian của BTCUSD cho thấy tháng 1 năm 2019 có thể chứng kiến ​​một đợt tăng giá lớn nổ ra từ một loạt các mức thấp trong chu kỳ đồng thời. Ngược lại, biểu đồ chu kỳ của QQQ cho thấy khả năng đảo chiều tăng tiềm năng sau đó, có thể vào cuối Q1 hoặc thậm chí quý 2 năm 2019.

Chỉ số gần hạn (Một năm hoặc ít hơn)

Hiệu suất BTCUSD trong 3 tháng: 44,60%

Hiệu suất QQQ 3 tháng: 17,64%

Tỷ lệ RS từ 2,53 – 1 nghiêng về QQQ

Hiệu suất BTCUSD trong 6 tháng: 39,55%

Hiệu suất QQQ 6 tháng: 9,83%

Tỷ lệ RS từ 4,02 – 1 nghiêng về QQQ

Hiệu suất BTCUSD 12 tháng: 75,89%

Hiệu suất QQQ 12 tháng: 2,23%

Tỷ lệ RS 34,02 -1 nghiêng về QQQ

BTCUSD và QQQ, hàng tuần: Mặc dù QQQ có lợi thế sức mạnh tương đối rõ ràng so với QQQ trong hầu hết năm 2018, nhưng cán cân sức mạnh có thể đang chuyển sang ủng hộ Bitcoin. Hình: NinjaTrader 8

QQQ, mặc dù thực tế là đã giảm một vài phần trăm kể từ thời điểm đầu năm, nhưng thực sự đã vượt qua BTCUSD với hệ số 34 so với 1 trong 12 tháng qua. Tuy nhiên, qua 3 tháng gần đây nhất, tỷ lệ RS đã giảm xuống còn 2,53 so với 1.

Như đã đề cập trước đó, dự báo chu kỳ năm 2019 cho BTCUSD cũng có khả năng biến đồng coin này thành một công cụ vượt trội QQQ trong năm tới. Số liệu tỷ lệ RS cực đoan thường không bền vững và thường trở lại. Phần sau trong bài viết, bạn sẽ thấy cách mà việc xác định các thái cực như vậy trong RS có thể giúp thiết lập các cơ hội đầu tư tiềm năng mạnh mẽ.

Chỉ số dài hạn (Hai năm trở lên)

Hiệu suất BTCUSD 24 tháng: + 295,90%

Hiệu suất QQQ 24 tháng: + 26,68%

Tỷ lệ RS từ 11,09 – 1 nghiêng về BTCUSD

Hiệu suất BTCUSD 36 tháng: + 777,86%

Hiệu suất QQQ 36 tháng: + 36,01 phần trăm

Tỷ lệ RS từ 21,60 đến 1 nghiêng về BTCUSD

Hiệu suất BTCUSD 5 năm: + 418,13%

Hiệu suất QQQ 5 năm: + 74,87%

Tỷ lệ RS từ 5,58 – 1 nghiêng về BTCUSD

Apple vs tiền mã hóa

Bạn không cần phải là một nhà thống kê để nhận ra rằng 12 tháng qua là khoảng thời gian khó khăn cho các nhà đầu tư Bitcoin. Tuy nhiên, nhìn vào RS của đồng coin này trong các giai đoạn 2, 3 và 5 năm gần đây nhất thì bạn sẽ đột nhiên nhận ra điều khác biệt. Trong giai đoạn 3 năm, RS của Bitcoin đã vượt trội hơn QQQ hơn 20 lần!

Các thành phần chính của NASDAQ 100 hoạt động kém

Nếu bạn đã đầu tư vào cổ phiếu của Netflix (NFLX) và BTCUSD vào ngày 27 tháng 12 năm 2015, khoản đầu tư tiền mã hóa của bạn sẽ tăng đáng kể so với cổ phần NFLX của bạn:

Hiệu suất BTCUSD 36 tháng: + 777,86%

Hiệu suất NFLX 36 tháng: + 120,00%

Tỷ lệ RS từ 6,48 – 1 nghiêng về BTCUSD

Dưới đây là so sánh hiệu suất 3 năm của Google (GOOGL) so với BTCUSD:

Hiệu suất BTCUSD 36 tháng: + 777,86%

Hiệu suất GOOGL trong 36 tháng: + 34,40%

Tỷ lệ RS từ 22,61 – 1 nghiêng về BTCUSD

Nhìn rừng thấy cây

Thị trường gấu của Bitcoin sẽ kết thúc. Nó thậm chí có thể bắt đầu vượt trội so với QQQ vào năm 2019 và xa hơn nữa khi các hợp đồng và sàn giao dịch mới thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư.

Hiện tại, QQQ đang vượt trội so với BTCUSD (giai đoạn 12 tháng gần đây nhất) theo tỷ lệ RS là 34 – 1. Hãy suy nghĩ về điều đó trong giây lát. Trừ khi BTCUSD trở nên vô giá trị hoặc QQQ sớm đạt được mức cao kỷ lục mới (cả hai kịch bản rất khó xảy ra) nếu không tỷ lệ RS kỳ lạ đó dường như không bền vững.

Trong khi các nhà đầu tư mới làm quen với những gì đã xảy ra, bạn có thể chọn xem xét mức chênh lệch RS bị thổi phồng đó và thay vào đó hình dung một sự kiện có xác suất cao thực sự sẽ xảy ra. Đây là biểu đồ dự báo chu kỳ hàng tháng BTCUSD gần đây, theo sau là biểu đồ khác cho QQQ. Phân tích chu kỳ cho thấy BTCUSD có khả năng cao hơn trong việc duy trì sự đảo ngược xu hướng tăng so với QQQ:

BTCUSD, hàng tháng: Bitcoin hiện đang giao dịch ở thanh 12 của chu kỳ hàng tháng thông thường gồm 6 thanh hàng tháng thông thường. Nó cũng đang cố gắng kiểm tra mức thấp gần đây ngay cả khi nó có dấu hiệu kiệt sức của gấu. Hình: MotiveWave Ultimate

Nhìn vào kịch bản chu kỳ hàng tháng của QQQ, đó là xu hướng giảm cực mạnh.

Sức mạnh tương đối cực đoan và chu kỳ

So sánh sức mạnh tương đối cho bạn thấy rõ thị trường nào là kẻ mạnh. Tỷ lệ RS cực kỳ tăng hoặc cực kỳ giảm cũng có thể cung cấp cho bạn cảnh báo sớm về một sự đảo ngược lớn. Đó là một trong những thời điểm thích hợp nhất để đưa phân tích chu kỳ hoạt động. Hãy nhớ rằng phân tích chu kỳ không phải là một khoa học toán học hoàn hảo.

Tuy nhiên, nó có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn đầu tư hợp lý vào những thời điểm mất cân bằng giữa các thị trường. Trong các ví dụ trên, xác suất ủng hộ BTCUSD vượt trội so với QQQ vào năm 2019.

Hãy tự nghiên cứu và xem liệu điều đó có đúng với kết luận của riêng bạn.

Theo: onet.vn/dailyhodl

Xem thêm: Tin vắn ngày 06/01: 9 dự đoán mới về Bitcoin và tiền mã hóa cùng những tin tức khác về Ripple, XRP, Ethereum, Tron, Bitcoin Cash, Litecoin, Dogecoin và Dash