Blog

Giới khoa học Mỹ và Cuba tìm kiếm cơ hội hợp tác

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Ngày 12/12, khoảng 40 nhà khoa học Cuba và Mỹ đã tham dự cuộc hội thảo tại thủ đô Havana, do Học viện Khoa học Cuba (ACC) và Hiệp hội vì sự tiến bộ của khoa học Mỹ (AAAS) đồng tổ chức, nhằm thúc đẩy và tìm kiếm cơ hội hợp tác song phương trong các lĩnh vực y tế, môi trường, sinh học, công nghệ ứng dụng và chính sách khoa học.

Giới khoa học Mỹ và Cuba tìm kiếm cơ hội hợp tác

Chủ tịch ACC Ismael Clark đánh giá việc các nhà khoa học hàng đầu của hai nước, trong đó có nhà hóa học đoạt giải Nobel năm 2003 Piter Agre, gặp gỡ nhau trực tiếp lần này là cơ hội tuyệt vời để mở rộng hơn nữa mối quan hệ hợp tác song phương, đồng thời cho thấy giới khoa học Mỹ luôn đánh giá cao sự phát triển trong nghiên cứu khoa học của Cuba.

Thông báo của ACC cho biết các nhà khoa học hai nước sẽ thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học về những vấn đề cụ thể, như thử nghiệm lâm sàng tâm lý và kiểm soát bệnh ung thư, cách điều trị các bệnh mãn tính, sự bền vững của hệ môi trường phức tạp, cũng như đánh giá vai trò cố vấn của giới khoa học và mối quan hệ giữa khoa học và ngoại giao.

Ngoài ra, hai bên cũng trao đổi về những xu hướng nghiên cứu có thể đem lại những nhận thức mới về phương thức giải quyết các vấn đề cấp bách vì sự bền vững của xã hội loài người, và trên cơ sở đó sẽ xây dựng kế hoạch hợp tác cụ thể trong tương lai.

]]>