Go-Jeck, công ty chủ quản của Go-Viet, vừa mua lại một sàn Cryptocurrency tại Philippines trị giá 72 triệu USD

Go-Jek, ứng dụng gọi xe hàng đầu Indonesia, với ứng dụng Go-Viet vừa ra mắt tại Việt Nam năm ngoái, đã thực hiện một thương vụ mua lại cổ phần lớn trong công ty khởi nghiệp fintech có trụ sở tại Manila. Một nguồn tin quen thuộc với giao dịch nói với Tech in Asia rằng Go-Jek đã mua lại phần lớn cổ phần của công ty Coins.ph tại Philippines. Đây cũng là sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu Philippines.

Thỏa thuận này trị giá 72 triệu USD.

Thông báo của ngay hôm nay đánh dấu sự khởi đầu của cam kết lâu dài của chúng tôi với Philippines, đồng sáng lập và CEO của Go-Jek, Nadiem Makarim nói.

Khoản đầu tư này là một phần của mối quan hệ đối tác chiến lược rộng lớn hơn giữa đơn vị thanh toán Go-Pay, Go-Jek, và Coins để thúc đẩy việc áp dụng nhiều hơn các giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt tại Philippines.

Ví điện thoại di động của Coins cho phép người dùng gửi, nhận và rút tiền mà không cần tài khoản ngân hàng – thứ mà nhiều người Philippines thiếu, với hơn 3/4 dân số không được bảo lãnh kể từ năm 2017, theo Ngân hàng trung ương Philippines Bangko Sentral ng Pilipinas . Người dùng có thể rút tiền từ ví của mình bằng cách truy cập một trong các đối tác ngoại tuyến của Coins, chẳng hạn như cửa hàng mẹ và con tại địa phương, cửa hàng cầm đồ hoặc thậm chí những người dùng khác.

Nền tảng này cũng cho phép người dùng mua dữ liệu di động và thời gian phát sóng, thanh toán hóa đơn và lưu trữ tiền mã hóa bao gồm Bitcoin, Bitcoin Cash và Ethereum.

Theo một tuyên bố, Coins phục vụ hơn 5 triệu khách hàng và xử lý hơn 6 triệu giao dịch mỗi tháng.

Trước thông báo ngày hôm nay, công ty Philippines đã huy động được gần 10 triệu đô la Mỹ từ các nhà đầu tư bao gồm Naspers, Wavemaker Partners và Quona Capital Land Accion Frontier Inclusion Fund.
Go-Jek cho biết họ sẽ vào Philippines như một phần của kế hoạch mở rộng khu vực trị giá 500 triệu USD mà họ đã công bố vào tháng 5 năm ngoái. Kể từ đó, hãng đã triển khai các dịch vụ ở Singapore và Thái Lan, bên cạnh các dịch vụ đi xe và giao đồ ăn tại Việt Nam.

Tuy nhiên, đơn xin cấp giấy phép khai thác mạng của công ty Philippines đã bị từ chối hồi đầu tháng, do không tuân thủ các quy định liên quan đến quyền sở hữu nước ngoài. Go-Jek được phép kháng cáo quyết định này và cho biết sẽ tiếp tục tham gia với các nhà quản lý Philippines.

Theo: onet.vn/Techinasia.com