Goldman Sachs cho biết Bitcoin không phải là một trò lừa đảo và có dự định giao dịch đồng tiền này

Goldman Sachs cho biết Bitcoin “không phải là một trò lừa đảo” khi công bố kế hoạch giao dịch cryptocurrency, tờ New York Times đưa tin vào ngày 2 tháng 5.

Đây là một động thái được xem là khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh khác trên Phố Wall và Goldman ban đầu sẽ cung cấp các hợp đồng giao dịch bằng Bitcoin trước khi bước vào thị trường như các lời đồn đại.

Bình luận về quyết định này, Rana Yared, một nhà điều hành tham gia vào việc cung cấp các dịch vụ của ngân hàng, cho biết ngân hàng đã “tràn ngập” các yêu cầu của khách hàng.

“Thật bất ngờ khi một khách hàng nói,” Tôi muốn giữ Bitcoin hoặc các hợp đồng Bitcoin tương lai bởi vì tôi nghĩ rằng đó là một cách tốt để lưu trữ giá trị.”, bà chia sẻ.

“… Đó không phải là một rủi ro mới mà chúng ta không có bất cứ kiến thức về nó. Nó chỉ là một rủi ro nguy hiểm hơn, đòi hỏi chúng ta cần phải tìm hiểu thêm. ”

Bà nói thêm rằng Goldman “đã kết luận Bitcoin không phải là một trò gian lận”, một kết luận khá trái ngược khi mà những miêu tả thờ ơ về Bitcoin của Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon về Bitcoin vẫn đang lan truyền khắp thị trường crypto.

Tuy nhiên, ngay cả Giám đốc điều hành Goldman Lloyd Blankfein công khai tuyên bố Bitcoin “không phải dành cho ông ta” trong suốt thời gian cao điểm của nó vào tháng 12/2017, và Yared xuất hiện nhanh chóng để xua tan bất kỳ nghi hoặc nào về nhận định rằng ngân hàng này đã, đang và sẽ vẫn đặt niềm tin vào Bitcoin.

“Tôi sẽ không mô tả bản thân mình là một tín đồ thực sự, những người tỉnh dậy và nghĩ rằng Bitcoin sẽ chiếm lĩnh cả thế giới”, bà nói thêm.

“Đối với hầu hết những người tham gia giao dịch crypto, một thứ mà mỗi người đem đến cho thị trường này, đó chính là sự hoài nghi từ mỗi cá nhân.”

Theo onet.vn.vn/cointelegraph

Xem thêm: