Goldman Sachs: Tân CEO David Solomon sẽ xây dựng Ngân hàng thân thiện hơn với Cryptocurrency

Chủ tịch David Solomon sắp tới sẽ thay thế Lloyd C. Blankfein chức vụ CEO tại Goldman Sachs, Lloyd C. Blankfein bắt đầu nhiệm kỳ của mình vào năm 2006 và đã lãnh đạo công ty vượt qua cuộc suy thoái kinh tế 2008.

David Solomon không giống những người làm trong ngành ngân hàng thông thường, theo tờ New York Times cho biết. Ông làm DJ (dưới tên D.J. D-Sol) trong thời gian rảnh, chuyên về nhạc dance điện tử EDM.

Solomon đã tuyên bố rằng Goldman Sachs phải phát triển kinh doanh của mình và thích nghi với môi trường để cạnh tranh tốt hơn. Ông Blankfein, Giám đốc điều hành cũ, đã bị chỉ trích bởi sự thích ứng chậm chạp.

Goldman Sachs đã phá vỡ kỳ vọng về doanh thu hàng quý trên thông báo thu nhập hiện nay. Lợi nhuận tăng 40% trong Q2 (2,47 tỷ USD), theo CNBC.

Xây dựng Goldman Sachs thân thiện đối với Cryptocurrency

Theo các báo cáo đưa ra hồi tháng 6, Solomon đã cho thấy sự quan tâm của mình đến Bitcoin và các khoản đầu tư tiền mã hóa khác. Sự quan tâm của CEO Blankfein đối với tiền mã hóa đã dần nóng lên trong nhiệm kỳ của ông, tuy nhiên thái độ của ông cũng không hẳn là ủng hộ hay bài trừ nó.

Hiện tại, Goldman Sachs đứng đằng sau các công ty lớn trong lĩnh vực tiền mã hóa, chẳng hạn như Circle, Tập đoàn vừa mua lại Sàn giao dịch Poloniex với giá 400 triệu đô la.

Tuy nhiên, dựa trên những bình luận của Solomon, có thể tự tin mà nói rằng sự lạc quan, ủng hộ của công ty đối với tiền mã hóa và công nghệ của nó sẽ vẫn mạnh mẽ.

Giám đốc điều hành của Goldman Sachs Blankfein từ chức, khiến mối quan hệ hợp tác với Bitcoin ngày càng trở nên phức tạp hơn