Google Trends cho thấy mức độ quan tâm tới Bitcoin (BTC) đang gia tăng

Sau khi phục hồi từ sự lao dốc mạnh về giá gần đây, sự quan tâm của cộng đồng dành cho Bitcoin đã tăng đáng kể lên mức cao nhất trong 4 tháng. Theo Google Trends, mức mức quan tâm cao nhất trong giai đoạn này đã được ghi lại một tuần trước và kể từ đó, xu hướng vẫn ở trên mức bình thường.

Google Trends dựa trên những số liệu thống kê về số lượng tìm kiếm có liên quan đến một từ nhất định. Trong năm 2017, thuật ngữ “Giá Bitcoin” là một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong phần “tin tức” ở Hoa Kỳ.

“Cách mua Bitcoin” là tìm kiếm quan trọng thứ 5 trong danh mục tìm kiếm “Cách…”. Ngoài ra, “Bitcoin là gì” là tìm kiếm quan trọng thứ 2 trong danh mục tìm kiếm “…là gì”.

Các quốc gia thể hiện sự quan tâm nhiều nhất đến Bitcoin là Nigeria, Ghana và Nam Phi, với số điểm lần lượt là 100, 92 và 78. Trong khi đó, Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh có số điểm là 33, 38 và 36.

Google Trends có thực sự quan trọng không?

Những con số này rất quan trọng vì chúng cho thấy sự quan tâm của công chúng đối với việc sử dụng Bitcoin. Điều này có thể cho biết về khả năng thu hút các nhà đầu tư mới.

Theo lý thuyết về mối quan hệ giữa xu hướng của Google và hành vi của giá Bitcoin, 2 yếu tố này tỷ lệ thuận trực tiếp với nhau vì vậy việc tăng giá tạo ra một kích thích trong cộng đồng để tìm kiếm nguyên nhân, cập nhật, ý kiến ​​và các khía cạnh khác nhau liên quan đến xu hướng này. Điều này ngược lại sẽ thu hút những người mới để đánh giá tin tức và tìm kiếm, tăng sự quan tâm của người dùng mới trong việc tìm kiếm thông tin về tiền mã hóa.

Để minh họa ví dụ này, một nghiên cứu của Đại học Yale nói rằng xu hướng tìm kiếm liên quan đến Bitcoin thường dẫn đến sự gia tăng trong hành động giá của đồng tiền mã hóa này.

“Yếu tố thứ hai ảnh hưởng mạnh mẽ đến tiền mã hóa là thước đo sự chú ý của nhà đầu tư. Chúng tôi đã hỏi như sau: Nếu có một số lượng lớn các đề cập về tiền mã hóa mà chúng tôi đã nghiên cứu trong tìm kiếm của Google hoặc trên Twitter thì lợi nhuận của chúng có tăng lên không? Kết quả là có. Đồng thời, chúng tôi nhận thấy rằng sự chú ý của các nhà đầu tư tiêu cực, chẳng hạn như sự gia tăng sử dụng cụm từ tìm kiếm “Bitcoin hack”, sẽ tạo ra lợi nhuận tiêu cực cho các đồng tiền mã hóa”.

Tuy nhiên, các nghiên cứu khác đã xác định rằng mặc dù có thể có mối quan hệ nhưng sự gia tăng trong việc tìm kiếm không thực sự gây ra sự gia tăng về giá:

“Sự tương quan không phải là nguyên nhân. Do đó, không phải là chúng ta càng tìm kiếm ‘Bitcoin’ trên Google thì giá Bitcoin càng cao. Và có thể có điều gì khác ảnh hưởng đến cả giá Bitcoin và Điểm số trên Google Trends. Ví dụ, nếu giá Bitcoin chạm 10,000 USD, được coi là một mốc quan trọng, thì bản thân tin tức đó có thể khiến nhiều người tìm kiếm ‘Bitcoin’ hơn. Hoặc, nếu một quốc gia hoặc công ty lớn ủng hộ hoặc từ chối Bitcoin, thì tin tức đó sẽ khiến nhiều người tìm kiếm ‘Bitcoin’ trên Google và cũng khiến nhiều người mua hoặc bán Bitcoin hơn, đồng thời có thể tăng hoặc giảm giá”.

Các phản ứng tích cực

Có thể nói rằng, ý kiến về mối tương quan giữa giá và mức độ quan tâm đối với Bitcoin chỉ là ý kiến chủ quan. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng điều này đã thắp lên một tia hy vọng trong cộng đồng, khuyến khích các trader và hodler tham gia nhiều hơn trong hệ sinh thái.

Một số người dùng đã phản ứng tích cực với sự gia tăng số lượng tìm kiếm này. Mati Greenspan, nhà phân tích nổi tiếng của eToro, đã tweet:

(…. và chúng tôi trở lại!

Các tìm kiếm của Google cho #Bitcoin đang có xu hướng tăng trở lại).

Tom Lee nhận xét rằng hành vi này khiến ông cảm thấy “thật thú vị”!

Tài khoản Twiter XRP News phổ biến đã nhận xét:

(Google Trends cho “Bitcoin” đang ở trong một xu hướng tăng. #btc #eth #xrp #crypto).

Chuyên viên phân tích kỹ thuật “Crypto Wolf” cũng dành riêng một tweet cho hiện tượng đặc biệt này:

(Trong khi đó Bitcoin trên Google Trends … 🤔).

Theo: onet.vn/ethereumworldnews

Xem thêm:

Thị trường mã hóa lại đẫm máu khi BTC giảm gần 8%

BCHSV: Trở về từ cõi chết

Tim Draper tin rằng hàng nghìn tỷ đô la sẽ được rót vào thị trường tiền mã hóa

Giám đốc sàn giao dịch FX Oanda dự đoán giá BTC sẽ giảm xuống còn $ 2,500