Blog

Google treo thưởng 30 triệu USD cho cuộc thi chinh phục Mặt trăng

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Google hôm 13-9 thông báo sẽ trao giải thưởng 30 triệu USD cho các công ty tư nhân đầu tiên có thể đưa các robot thăm dò hạ cánh an toàn xuống Mặt trăng.

Theo đó, các đội tham dự phải chế tạo một robot có khả năng di chuyển ít nhất 400m và gửi hình ảnh và video về Trái đất sau khi hạ cánh xuống Mặt trăng. Đội nào hoàn thành nhiệm vụ này vào cuối năm 2012 sẽ được nhận 20 triệu USD tiền thưởng.

(Ảnh: TTO)Giải thưởng thứ hai trị giá 10 triệu USD sẽ trao cho các đội thực hiện được các yêu cầu tối thiểu của cuộc thi: đổ bộ được lên Mặt trăng và truyền dữ liệu về Trái đất.

Theo TTXVN, Chủ tịch X-PRIZE, ông Peter Diamandis, hy vọng các nhóm từ Mỹ, Trung Quốc, châu Âu và Nhật Bản sẽ tham gia cuộc đua đầy lý thú này và hy vọng đến năm 2010 hoặc 2011, các robot đầu tiên thuộc loại này sẽ được phóng lên Mặt trăng.

Do thiếu ngân sách, mùa xuân vừa qua, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã phải hủy kế hoạch đưa một robot lên Mặt trăng. NASA có kế hoạch sẽ đưa các nhà du hành vũ trụ lên Mặt trăng vào năm 2020 để thiết lập một trạm nghiên cứu tại đây.

Cho tới nay, mới chỉ có Liên Xô (cũ) trong thập kỷ 70 của thế kỷ trước phóng được các robot đi lại được trên bề mặt gập ghềnh của Mặt trăng.

TƯỜNG VY

]]>