Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ đề xuất dự luật ủng hộ Blockchain và tiền mã hóa

Theo một thông cáo báo chí đăng tải ngày 21/09 thì nghị sĩ Hạ viện Hoa Kỳ Tom Emmer có dự định giới thiệu ba dự luật hỗ trợ cho công nghệ blockchain và tiền mã hóa.

Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ đề xuất dự luật ủng hộ Blockchain và tiền mã hóa

Ba dự luật mới có tên : “Giải pháp hỗ trợ tiền tệ mã hóa và công nghệ Blockchaian”, “Đạo luật pháp lý Blockchain” và “Đạo luật bến an toàn (Safe Habour – một dạng khung pháp lý tại Mỹ) cho nhà đầu tư tài sản mã hóa.

Khung pháp lý sơ thảo này tập trung vào hỗ trợ và phát triển công nghệ blockchain cũng như thiết lập một “đạo luật Safe Habour” về việc nộp thuế của những chủ sở hữu tài sản mã hóa.

Các dự luật hối thúc chính phủ liên bang tạo ra “môi trường pháp lý đơn giản” và hạn chế tiền phạt đối với các cá nhân khai báo về tài sản mã hóa cho tới khi Sở Thuế Vụ đưa ra hướng dẫn về phương thức khai báo phù hợp. Theo Emmer, “người nộp thuế sẽ chỉ chấp hành luật pháp nếu chúng rõ ràng”. Đại diện sau đó bình luận thêm về dự luật:

“Hoa Kỳ nên ưu tiên đẩy nhanh phát triển công nghệ blockchain và xây dựng môi trường thuận lợi cho các khu vực tư nhân sáng tạo và cải tiến. Đó là lý do tôi giới thiệu những dự luật này”.

Ngoài ra, Emmer đã được bỏ nhiệm vị trí đồng chủ tịch của Hội đồng kín Hạ viện về Blockchain (Congressional Blockchain Caucus), một nền tảng hợp tác giữa ngành công nghiệp và chính phủ nhằm thảo luận về các ứng dụng blockchain và tiền mã hóa. Theo thông cáo chính thức, “Hội đồng này tin rằng cách tiếp cận pháp lý trực tiếp sẽ giúp công nghệ này phát triển như cách mà Internet đã từng bùng nổ vào thập niên 2000”.

Từ đầu tuần này, các nhà lập pháp Hoa Kỳ đã kêu gọi Sở Thuế vụ phát hành một hướng dẫn thuế rõ ràng và dễ hiểu cho người dùng tiền mã hóa. Các nhà lập pháp cho rằng mặc dù IRS luôn cố cảnh báo mọi người về mức phạt nếu không tuân thủ quy định nộp thuế óng chính IRS lại không giới thiệu một khung pháp lý thuận lợi hơn để người sở hữu tiền mã hóa thực hiện nghĩa vụ của mình.

Cũng trong tuần, viện Tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ hiện đang thảo luận về vấn đề Blockchain và Trí tuệ Nhân tạo (AI) trong diễn đàn thành viên về pháp lý. Diễn đàn sẽ tập trung về các mối lo ngại pháp lý và đạo đức, đồng thời tìm ra các ứng dụng cụ thể của hai công nghệ này.

Xem thêm: Bitmain hé lộ Chip ASIC Thế hệ mới (BM1391)

Xem thêm: Tỷ phú Tim Draper dự đoán mức giá Bitcoin $250,000 vào năm 2022

Theo: onet.vn/cointelegraph