Hạ viện Nga xem xét dự luật về các quy định đối với cryptocurrency

Theo như thông báo chính thức được đưa ra vào ngày 20 tháng 3, một nhóm các đại biểu Nga đứng đầu là ngài Anatoly Aksakov, Chủ tịch Hạ viện Nga về Thị trường Tài chính đã đệ trình một dự thảo luật liên bang về các quy định cho crypto và ICO lên Hạ viện.

Theo đó, các tài liệu “Tài sản tài chính số hóa” và “Các phương pháp gọi vốn thay thế” được đưa ra theo các hướng dẫn gần đây của Tổng thống Vladimir Putin, đồng thời tuyên bố rằng các quy định về crypto sẽ trở thành luật vào ngày 1 tháng 7 năm 2018.

Dự luật “Tài sản Tài chính số hóa” lần đầu tiên được Bộ Tài chính Nga công bố vào ngày 25 tháng 1. Nó xác định các crypto và token là những tài sản tài chính kỹ thuật số, chỉ cho phép giao dịch thông qua các sàn giao dịch crypto có thẩm quyền và thiết lập các quy định về xác thực danh tính khách hàng (KYC) cho các ICO.

Hiện tại thì tài liệu này coi các tài sản kỹ thuật số như là bất động sản, nhấn mạnh rằng nó không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp trên lãnh thổ Liên bang Nga, phiên bản hiện tại của dự luật “Tài sản tài chính số” có một điểm khác biệt quan trọng so với đề xuất của Bộ Tài chính vào tháng Giêng.

Hiện tại, các tài liệu này thiết lập các quy tắc KYC để xác minh danh tính khách hàng trên các giao dịch crypto. Theo Petkov, luật mới sẽ lặp lại các yêu cầu của Mỹ đối với các sàn giao dịch crypto, trong đó cũng đòi hỏi phải xác minh tài khoản của khách hàng với mục đích Chống Rửa tiền (AML) và Khủng bố Tài chính (CTF).

Vào ngày 24 tháng 2, Cointelegraph báo cáo rằng gần 13.000 dữ liệu của khách hàng của Coinbase đã được chuyển tới Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS). Vào ngày 27 Tháng Mười Hai năm 2017, một trong những giao dịch bí mật lớn – Poloniex đã tuyên bố rằng họ sẽ yêu cầu tất cả các tài khoản phải xác minh.

Dự luật của Nga đề xuất các yêu cầu sau đối với các sàn giao dịch cryptocurrency:

Ví điện tử được mở bởi nhà điều hành của một sàn giao dịch crypto chỉ sau khi đạt tiêu chuẩn về các thủ tục nhận dạng của chủ sở hữu theo luật liên bang về ‘Chống rửa tiền và tài trợ cho khủng bố’.

Cũng có một sự khác biệt liên quan đến ICO trong phiên bản mới của dự luật. Ngược lại với mức 50.000 rúp trước đây (900 USD) là khoản đầu tư tối đa cho các nhà đầu tư không đủ điều kiện, dự luật này cho thấy rằng giới hạn tối đa sẽ được quy định bởi Ngân hàng Trung ương Nga (CBR).

Vào tháng 1, Cointelegraph đã báo cáo về sự bất đồng giữa Bộ Tài chính và CBR, những người không đồng ý về việc liệu giao dịch crypto có nên được chấp nhận hay không. Theo Ria Novosti, sự bất đồng này đã được giải quyết và bây giờ CBR phụ trách các sàn giao dịch crypto trong nước.

Theo: onet.vn.vn/cointelegraph.com