Hack Cryptopia: Khoảng 16 triệu đô la Ethereum và token ERC20 bị đánh cắp

Ngày 15 tháng 1 năm nay đánh dấu lần đầu tiên một sàn giao dịch tiền điện tử bị hack vào năm 2019. Sàn giao dịch bị ảnh hưởng là Cryptopia có trụ sở tại New Zealand. Ước tính có hơn 16 triệu đô la Ethereum (ETH) và token ERC20 bị đánh cắp. Việc giao dịch đã được bảo trì khi nhóm tại Cryptopia tiếp tục đánh giá thiệt hại và tổn thất trong vụ hack. Họ cũng đang hợp tác với chính quyền New Zealand để đưa bọn tội phạm ra công lý. 

Không có con số rõ ràng về việc mất bao nhiêu

Kể từ đó, nhiều người đam mê và giao dịch tiền điện tử đã nhận thức được rằng các khoản lỗ là hàng triệu nhưng không có con số chính xác nào để cung cấp một số sự rõ ràng về mức độ thiệt hại tài chính gây ra.

Ước tính trị giá 16 triệu đô la Ethereum (ETH) và mã thông báo ERC20 bị đánh cắp

Một báo cáo mới từ công ty dữ liệu của Elementus đã cung cấp một bức tranh tốt hơn về giá trị trong tài sản kỹ thuật số được lấy từ sàn giao dịch. Công ty đặt ước tính ở mức 16 triệu đô la Ethereum (ETH) và các token ERC20 bị đánh cắp từ Cryptopia. Phân tích tổn thất từ ​​vụ hack đã được Elementus cung cấp và có thể được tìm thấy bên dưới.

 • ETH – $3,570,124
 • Dentacoin – $2,446,212
 • Oyster Pearl – $1,948,223
 • Lisk ML – $1,718,610
 • Centrality – $1,148,144
 • Mothership – $880,141
 • Ormeus – $452,841
 • DAPS – $384,425
 • Zap – $147,158
 • Pillar – $254,521
 • Other tokens – $3,051,709
 • Tổng cộng – $ 16,002.108

Làm thế nào nó được thực hiện điều này

Báo cáo của Elementus tiếp tục giải thích rằng vụ hack này là duy nhất theo nghĩa có nhiều ví khác nhau có liên quan. Báo cáo giải thích:

Các khoản tiền được lấy từ hơn 76k ví khác nhau, không có ví nào là hợp đồng thông minh. Những tên trộm phải có được quyền truy cập vào không chỉ một khóa riêng, mà là hàng ngàn trong số chúng.

Theo điều tra của Elementus, vụ hack tiếp tục diễn ra trong vài ngày sau khi Cryptopia phát hiện ra vi phạm bảo mật.

Sau khi Cryptopia phát hiện ra vụ hack, họ chứng kiến ​​số tiền tiếp tục chảy ra khỏi ví của họ thêm bốn ngày nữa, dường như bất lực để ngăn chặn nó. Vì các ví này không phải là hợp đồng thông minh, nên không có biến chứng kỹ thuật nào ngăn Cryptopia bảo đảm tiền.

Lời giải thích hợp lý duy nhất cho hành động không hoạt động của Cryptopia là họ không còn có quyền truy cập vào ví của mình.

Nỗ lực bán tiền đánh cắp trong sàn giao dịch

Cộng đồng tiền điện tử cảnh báo cho Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao, về sự hiện diện của các quỹ trong sàn giao dịch đã bị đánh cắp từ Cryptopia. Các giao dịch sớm bị đóng băng những khoản tiền đó.

Kết luận

Sau cuộc điều tra của họ về vụ hack Cryptopia, Elementus đã kết luận như sau.

1.948 ví Ethereum và 46.000 đô la ETH vẫn có thể gặp rủi ro

Khả năng Cryptopia có thêm tiền được cất giấu an toàn ở đâu đó

Khuyến nghị cho các sàn giao dịch đóng băng các quỹ này ngay khi chúng chuyển đến.

Xem thêm: Sàn Cryptopia của New Zealand thông báo bị hack, cộng đồng mạng nghi ngờ đây là kế “Ve Sầu Thoát Xác”

Vụ hack sàn Cryptopia: Cảnh sát New Zealand xác nhận giá trị thiệt hại ít nhất 3,6 triệu đô la

Theo: onet.vn/ethereumworldnews.com