Chưa phân loại

Hacker đánh cắp 59 triệu USD từ một sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Theo báo cáo của Cointelegraph Nhật Bản ngày 20/09, các hacker đã đánh cắp 59 triệu USD giá trị các đồng tiền mã hóa từ sàn giao dịch Nhật Bản Zaif.

Hacker đánh cắp 59 triệu USD từ một sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản

Theo một báo cáo địa phương, do lỗ hổng bảo mật vào ngày 14/09, các hacker đã đánh cắp 4,5 tỷ yên từ ví nóng của người dùng cũng như 2,2 tỷ yên từ tài sản của công ty, với tổng số thiệt hại lên đến 6,7 tỷ yên hoặc tương đường khoảng 59,7 triệu đô la.

Hacker đánh cắp 59 triệu USD từ một sàn giao dịch tiền mã hóa Nhật Bản

Tech Bureau Inc, đơn vị điều hành sàn Zaif, đã tuyên bố trong thông cáo báo chí rằng sàn giao dịch này đã phát hiện ra lỗi máy chủ vào ngày 18/09. Sau đó Zaif đã tạm việc gửi và rút tiền. Vào ngày 19/09, sàn giao dịch nhận ra rằng lỗi này là một vụ tấn công và báo cáo sự việc với cơ quan quản lý tài chính Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA). Các hacker đã đánh cắp 5.966 Bitcoin (BTC) cùng với một số Bitcoin Cash (BCH) và MonaCoin (MONA).

Theo Tech Bureau Inc, công ty Fisco Digital Asset Group sẽ giúp Zaif bù đắp số tài sản bị mất của khách hàng bằng cách cung cấp 5 tỷ yên (tương đương 44,5 triệu đô la). Tech Bureau đã thỏa thuận với Fisco để xa thải hơn một nửa số giám đốc và kiểm toán viên của công ty cùng với đó Fisco sẽ trở thành cổ đông lớn nhất trong công ty.

Theo CoinMarketCap, Zaif là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn thứ 101 xét về khối lượng giao dịch.

Đầu năm nay, Zaif đã thừa nhận về một “sự cố hệ thống” đã cho phép người dùng tạm thời nhận được miễn phí hàng nghìn tỷ đô la giá trị Bitcoin (BTC) trong tháng Hai. 16 khách hàng tình cờ đã có thể “giao dịch” yên để đổi lấy tiền mã hóa với tỷ lệ 0 yên/coin.

Xem thêm: Binance, Kraken và Gate.io có thể đang hoạt động bất hợp pháp tại New York

Xem thêm: Phân tích kỹ thuật ngày 20/09: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Bitcoin Cash, EOS, Stellar, Litecoin, Cardano, Monero, IOTA

Theo: onet.vn/cointelegraph