Hai lãnh đạo của sàn giao dịch Komid Hàn Quốc bị kết án tù vì giả mạo khối lượng giao dịch

Hai nhà lãnh đạo của sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc Komid được cho là đã bị kết án tù vì giả mạo khối lượng giao dịch, thông tin từ trang blockinpress của Hàn Quốc ngày 18 tháng 1.

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tên là Choi, đã nhận bản án ba năm, trong khi một lãnh đạo công ty khác với vai trò không xác định đã bị kết án hai năm tù vì tội lừa đảo, biển thủ và có các hành vi phạm pháp khác.

Theo thông tin từ tòa án, hai đối tượng này đã phác thảo một kế hoạch trong đó giả mạo tăng khối lượng giao dịch lên 5 triệu đô la, theo đó, họ đã kiếm được 45 triệu đô la. Người ta cũng nghi ngờ rằng công ty đã sử dụng bot để tự động tạo ra các lệnh lớn và thu hút người dùng mới.

Bài báo trích lời thẩm phán nói:

Choi đã phạm tội lừa đảo vô số nạn nhân trong một thời gian dài. Thêm nữa, ông hối lộ các cơ quan tài chính chịu trách nhiệm về việc theo dõi vận hành sàn giao dịch.

Như CoinVx đã báo cáo vào tháng 12 năm ngoái, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc Upbit đã bác bỏ các cáo buộc cho rằng họ đã thao túng lệnh đặt hàng sau khi các nhà quản lý truy tố ba nhân viên của mình.

Trích dẫn các báo cáo từ Văn phòng Công tố viên quận Seoul cho biết vào thời điểm đó, hai giám đốc điều hành cấp cao của nhà phát triển Upbit tựa Dunamu và một nhân viên Upbit đã bị truy tố, nhưng không bị giam giữ, như một phần của cuộc điều tra tố tụng.

Đầu tháng trước, sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb có trụ sở tại Hàn Quốc cũng đã bác bỏ cáo buộc giả mạo khối lượng giao dịch.

Xem thêm: Sàn giao dịch Upbit bị điều tra vì nghi có hoạt động gian lận

Bithumb Hàn Quốc ghi nhận 250 triệu đô khối lượng giao dịch hàng ngày giả mạo

Theo: onet.vn/Cointelegraph