Hàn Quốc: Chính quyền dự định tái hợp pháp hóa ICO

Hàn Quốc có kế hoạch theo đuổi con đường tái hợp pháp hóa các ICO, các cơ quan báo chí địa phương đã đưa tin vào ngày 29 tháng 5, trích dẫn các quan chức chính phủ.

Theo Business Korea, một ủy ban Quốc hội chuyên nghiên cứu cái gọi là “Cách mạng công nghiệp thứ tư” cho biết họ sẽ tìm cách tăng cường “cơ sở” hợp pháp của tiền mã hóa trong nước, một phần trong đó sẽ đảo ngược lệnh cấm ICO mà chính phủ được ban hành vào tháng 9 năm 2017.

“Chúng tôi cần hình thành một nhóm bao gồm các chuyên gia tư nhân để cải thiện tính minh bạch của giao dịch tiền mã hóa và thiết lập một trật tự thương mại lành mạnh”, trích dẫn câu nói của ủy ban trong một cuộc họp 28 tháng 5.

“… Chúng tôi cũng sẽ thiết lập một cơ sở pháp lý cho giao dịch tiền mật mã, bao gồm việc hợp pháp hóa ICO, thông qua Ủy ban Thường vụ Quốc hội.”

Quyết định cấm các ICO của Seoul đã gặp phải phản ứng dữ dội đáng kể khi nó trở thành luật, nhưng sự chú ý của công chúng sau đó đã trở thành mối đe dọa đối với lệnh cấm tiền mật mã. Nỗi sợ của công chúng đã dẫn đến các cuộc biểu tình đại chúng và kêu gọi các bộ trưởng chính phủ cấp cao từ chức vào tháng Giêng năm nay.

Thời gian vừa qua đã chứng kiến ​​sự chính thức hóa vội vàng của thị trường tiền mật mã trong nước, các sàn mật mã đang mang gánh nặng của các quy định mới cấm giao dịch ẩn danh và đa tài khoản sau đó trong cùng một tháng.

“Với chính phủ không đưa ra bất kỳ hướng dẫn nào cho ICO, các công ty blockchain trong nước sẽ tới Singapore và Thụy Sĩ để thực hiện ICO và sẵn sàng trả những chi phí không cần thiết đó”, Business Korea chia sẻ.

“Các nhà đầu tư cũng có nguy cơ chịu những rủi ro về tội phạm mạo danh ICO của các công ty hàng đầu.”

Tại một hội nghị tuần này, một nhà nghiên cứu blockchain công khai kêu gọi các nhà quản lý để cải thiện cách tiếp cận của họ đối với tiền mật mã và pháp luật về blockchain, theo một cách bình đẳng và coi trọng như nhau.

Theo onet.vn.vn/cointelegraph