Hashrate giảm, các mỏ đào Bitcoin đang dần quay trở lại, băng tan dần trong ” Mùa đông crypto”

Sau một thời gian duy trì sự giảm giá trong thị trường khai thác Bitcoin kèm theo ba lần giảm hashrate đáng chú ý trong lần thứ ba cuối cùng của năm 2018, mạng của đồng coin hàng đầu dường như đã trở lại với sức khỏe tối ưu.

Bitcoin đảo ngược sự suy giảm Hashrate

Vào tháng 12, hàm băm Bitcoin blockchain đã giảm 7% trong một khoảng thời gian 24 giờ khi các công ty khai thác tắt máy hoặc rời khỏi thị trường hoàn toàn sau khi bị ép giá thấp và không có lợi nhuận. Một số chú gấu tiền mật mã thậm chí còn dự đoán rằng Bitcoin đã bước vào vòng xoáy tử thần.

Tuy nhiên, bây giờ, mục tiêu khó khăn của Bitcoin đã được điều chỉnh tăng lên và gần hơn với thời điểm đầu tháng 12, điều này cho thấy các công ty khai thác đang bắt đầu quay trở lại thị trường. Dữ liệu từ Blockchain.com và DRIVE Insider cho thấy hashrate của mạng đã lên tới 40.219.475.700 GH/s, gần với mức mà nó đã ở vào đầu tháng 12. Tin tức này được đưa ra như một sự thúc đẩy cho những người nắm giữ Bitcoin, những người đã chống lại áp lực phải bán khi đối mặt với việc kiểm tra mức hỗ trợ 3.000 đô la trong suốt tháng 12 trước khi cuối cùng trở lại lên đến khoảng 3.600 đô la.

Ý nghĩa của việc điều chỉnh độ khó

Cơ chế điều chỉnh độ khó tồn tại để đảm bảo rằng bất kể biến động giá, mạng Bitcoin sẽ luôn có đủ năng lực để thực hiện băm giao dịch bằng cách sử dụng một hệ thống động giúp giảm bớt khó khăn khi số lượng người khai thác giảm và ngược lại. Như vậy, độ khó tăng lên thường có nghĩa là ngày càng có nhiều người khai thác vào cuộc cạnh tranh, điều này cho thấy rằng mùa đông tiền mã hóa có thể đang trải qua một sự tan băng nhẹ, ít nhất là trong không gian khai thác.

Cập nhật nhanh tin tức tại Channel Telegram: 
Group đàm đạo Bitcoin: https://t.me/chemzobitcoin

Một điều cũng cần nhớ rằng hashrate hiện tại của mạng này gấp khoảng ba lần so với cùng thời điểm vào tháng 1 năm 2018, với độ khó gấp khoảng 2,5 lần so với 12 tháng trước khi nó đã đạt đến mức cao nhất mọi thời đại. Nếu Bitcoin có thể duy trì quỹ đạo giá hiện tại, năm 2019 có thể sẽ trở thành một năm thú vị đối với các thợ mỏ.
Điều này đặc biệt như vậy bởi vì sau một năm đáng thất vọng đối với nhiều altcoin được quảng cáo là kẻ giết Bitcoin, một lần nữa sự chú ý lại chuyển sang Bitcoin như một loại tiền mã hóa lodestar từ chối chết, với các nhà phát triển đang tìm cách xây dựng trên nó thay vì các mạng khác.

Ngay bây giờ, vẫn còn quá sớm để nói chắc chắn rằng các công ty khai thác Bitcoin sẽ quay trở lại thị trường với số lượng đáng kể vì có một độ trễ nhỏ giữa số lượng người khai thác và điều chỉnh độ khó. Trong suốt quý 1, mục tiêu khó khăn sẽ đưa ra một bức tranh đầy đủ hơn về trạng thái của không gian khai thác.

Theo: onet.vn/CCN

Xem Thêm: Thị trường tăng 6 tỷ đô la trong 4 ngày: Bitcoin có phải là vua trong thị trường gấu không?