Blog

Hiện tượng El Nino đã xuất hiện lại âm thầm

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Các dữ liệu được truyền từ các vệ tinh nghiên cứu Trái Đất đã xác nhận điều này: Hiện tượng khí hậu El Nino đã xuất hiện lại từ tháng 9. Tuy nhiên, hiện tượng khí hậu theo chu kỳ này xuất hiện trong năm nay không liên quan đến hiện tượng năm 1997-1998 đã gây những cơn mưa lũ chết người tại Nam Mỹ và hạn hán thảm khốc tại châu Á.  Theo các nhà dự báo khí tượng thuộc các Cơ quan NASA và NOAA (Cơ quan Nghiên cứu đại dương và khí hậu Mỹ), năm nay hiện tượng này lại tỏ ra ôn hòa hơn.

Những bất thường của mực nước biển vào ngày 15/9/2006

Những bất thường tương tự vào ngày 20/9/1997 dự báo giai đoạn khắc nghiệt của El Nino


Các vệ tinh Jason và Aqua cũng đã phát hiện sự gia tăng chung của nhiệt độ kèm theo mực nước biển tăng ở Thái Bình Dương xung quanh vùng xích đạo. Những dấu hiệu này chứng tỏ sự trở lại của El Nino là hiện tượng xuất hiện theo chu kỳ cách nhau 3 đến 7 năm, được ghi nhận bởi sự nóng dần của khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương. Hiện tượng này kết hợp với những thay đổi ở sự di chuyển của gió mậu dịch thường thổi từ phía Đông sang Tây. Các cơn mưa sẽ nhẹ hơn ở châu Á do hiện tượng El Nino và nước Mỹ sẽ tiết kiệm hệ thống sưởi vào mùa đông này. Tuy nhiên, các nhà dự báo khí tượng không đoán được hiện tượng này có kéo dài lâu hay không. Bình thường hiện tượng El Nino để lại tác động tối đa từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau.

]]>