Hiệu ứng Ripple

Chào mọi người,

Chương trình truyền hình nói chuyện chưa bao giờ thực sự là điều tôi thích nên khi tôi đọc dòng tiêu đề…

… tôi không nhận ra rằng tôi vừa thực sự xem một bản ghi lại của thời điểm đột phá này cho đến một tuần sau đó.

Để tham khảo, đây là 6 phút đầy vinh quang ấy trên YouTube

Điều tôi thấy thú vị nhất là cách anh ấy giới thiệu startup tuyệt vời này và chỉ khi anh ta đi vào các chi tiết kỹ thuật, anh ta mới sử dụng từ “tiền mã hóa”. Mặc dù phân khúc này có vẻ hoàn toàn ngoài không liên quan lắm, cách anh ta đọc qua từ đó mang ý nghĩa chiến lược và có cảm giác đã qua luyện tập tốt trước đó.

Bên ngoài hàng trăm ngàn người ủng hộ tiền mã hóa, thuật ngữ “tiền mã hóa” vẫn mang ý nghĩa tiêu cực đối với nhiều người. Hiệp hội này không nghi ngờ gì rằng những tổ chức tài chính truyền thống đã dành rất nhiều thời gian và năng lượng để luận định.

Một cách tuyệt vời, Ashton Kutcher đã có thể phá vỡ rào cản đó cho hàng triệu người trong một câu, tiếp theo là một khoản đóng góp 4 triệu đô la. Mặc dù đó chỉ là một trò PR rõ ràng, hành động đó vẫn là hoàn hảo và mặc dù CEO của Ripple gần đây đã đưa ra tuyên bố này….

… Khoảnh khắc họ tạo ra ở đây là một điều tích cực cho toàn bộ cộng đồng tiền mật mã, đặc biệt là cho Bitcoin.

@MatiGreenspan

eToro, Chuyên viên phân tích thị trường cao cấp

Điểm nổi bật của ngày hôm nay

  •     Ngày NFP!
  •     Đã đến lúc “Buck the Buck”?
  •     Xem chừng Tây Ban Nha

Xin lưu ý: Tất cả dữ liệu, số liệu và biểu đồ có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 6. Tất cả giao dịch đều mang rủi ro. Chỉ đầu tư vốn bạn có thể đủ khả năng để mất.

Thị trường truyền thống

Trước cơn sốt tiền mã hóa năm 2017, Biên chế phi nông nghiệp của Mỹ luôn là sự kiện thị trường số một hàng tháng, nhưng gần đây, nó dường như không nổi bật trong nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội eToro.

Điều này có thể là một phần vì sự biến động của thị trường tiền mật mã là thị trường tiền tệ truyền thống dường như không thú vị đối với nhiều nhà giao dịch trong ngày nhưng ngay cả trong số các nhà giao dịch truyền thống chưa chuyển sang tiền mã hóa, sự kiện NFP chỉ dường như không có tác động lớn lao nào cả.

Khi nền kinh tế ở “chế độ phục hồi”, mỗi điểm dữ liệu được coi là quan trọng và việc cộng/trừ 100 hoặc 200 nghìn việc làm tại Hoa Kỳ thực sự có vẻ quan trọng. Tuy nhiên, giờ đây thị trường việc làm đã chặt chẽ, điều đó không quan trọng lắm.

Ngay cả việc dự báo của sự kiện này dường như không thể giải thích được. Đối với thông báo ngày nay, các nhà kinh tế dự đoán rằng khoảng 189.000 việc làm đã được thêm vào tháng 5, tỷ lệ thất nghiệp ổn định ở mức 3.9%, và mức lương đó đã tăng 0.2%.

Những con số này gần như hoàn toàn giống với dự báo của tháng trước và dự báo từ tháng trước nữa cũng không khác nhiều.

Tuy nhiên, ngoài sức mạnh của thói quen và trách nhiệm giải trình, tất cả sẽ sẵn sàng có mặt trên mỗi sàn giao dịch trên toàn cầu chỉ trong trường hợp có bất kỳ điều bất ngờ nào. Vì vậy, tiềm năng cho những động thái lớn trên thị trường vẫn tồn tại và chúng ta nên sẵn sàng đối mặt với nó.

Vua đô la?

Đồng bạc đô la đã tăng điểm mạnh trong một tháng rưỡi qua nhưng một số nhà phân tích cảm thấy nó đã đạt đến một điểm uốn.

Ở đây chúng ta có thể thấy chỉ số Đô la Mỹ kể từ cuộc bầu cử của Trump vào tháng 11 năm 2016 (vòng tròn màu tím). Lưu ý sự đẩy mạnh khỏi mức thấp, vốn đã đi mất trong tuần này.

Sáng nay, báo cáo sau đã nằm trên bàn của tôi…

22 trang tiếp theo chứa đầy dữ liệu kinh tế và một trường hợp khá nghiêm trọng đối với một số cặp đô la, bao gồm USD-JPY, USD-CHF và thậm chí là USD-TRY.

Caravan Tây Ban Nha

Vài phút trước, trong khi tôi đang viết, chúng tôi đã nhận được kết quả của cuộc bỏ phiếu Tây Ban Nha để lật đổ Thủ tướng Mariano Rajoy.

Đảng xã hội chủ nghĩa PSOE bây giờ sẽ có tùy chọn để thành lập một liên minh. Từ những gì có vẻ như đang diễn ra, chính phủ mới sẽ có khả năng bao gồm nhiều hội nhóm nằm bên rìa, mỗi bên có danh sách nhu cầu riêng của họ. Dưới đây là một hình ảnh minh họa cho một bãi mìn như thế này lớn như thế nào. Để thuận tiện cho bạn, chúng tôi đã khoanh tròn các bên độc lập của Catalonia trong màu đỏ và màu xanh cho Basque, cả hai đều là những bên cực kỳ ảnh hưởng và gây tranh cãi.

Không giống như những gì chúng ta vừa chứng kiến, sự kiện này có khả năng xoay chuyển toàn bộ con lắc quyền lực ở Tây Ban Nha từ phải sang trái. Chính phủ mới có thể bao gồm một số người chống chế độ quân chủ.

Tóm lại, sự phát triển trong vài ngày tới có thể có tác động vang dội lên tất cả các loại tài sản, vì vậy hãy thận trọng vào cuối tuần.

Chúc bạn một ngày cuối tuần thú vị.

Nội dung này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin và giáo dục và không nên được coi là lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư.

Triển vọng được trình bày là ý kiến ​​cá nhân của nhà phân tích và không đại diện cho vị trí chính thức của eToro.

Hiệu suất trong quá khứ không phải là một dấu hiệu cho thấy các kết quả trong tương lai. Tất cả giao dịch đều có rủi ro; chỉ chịu rủi ro vốn bạn sẵn sàng chuẩn bị để mất.

Tiền điện tử có thể biến động rộng rãi về giá và không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Tiền điện tử giao dịch không được giám sát bởi bất kỳ khung pháp lý nào của EU.

Trân trọng,
Mati Greenspan
Chuyên viên phân tích thị trường cao cấp

Nguồn: onet.vn/hacked.com

Xem thêm: