Hiệu ứng thị trường gấu: Tài trợ ICO giảm 48%

Số tiền mà các dịch vụ ICO thu hút trong quý 3 năm nay giảm đáng kể so với quý 2.

Theo một báo cáo của công ty phân tích thị trường mật mã ICORating, số tiền huy động được qua ICO từ tháng 7 đến tháng 9 giảm 48% so với số tiền huy động được từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay.

Trong quý 3, hơn một nửa số dự án ICO đã được công bố chỉ huy động được 100,000 USD trong khi chỉ có một số ít được niêm yết trên các sàn giao dịch mã hóa. Trong số 597 dự án được tổ chức trong quý 3, chỉ có 24 dự án được niêm yết trên sàn giao dịch.

“57% các dự án ICO được công bố trong quý 3 năm 2018 không thể huy động hơn 100,000 USD. Chỉ có 4% tổng số ICO đã ra mắt được niêm yết trên sàn giao dịch”, ICORating cho biết.

‘Chỉ là ý tưởng trên giấy’

Báo cáo cũng lưu ý rằng hơn 3/4 (khoảng 76.15%) các startup đã quyên tiền chỉ có những ý tưởng trên giấy chứ không phải là một sản phẩm chức năng. Con số này tăng 18.72% so với quý 2. Không quá ngạc nhiên, loại dự án này chiếm tỷ lệ cao nhất trong các sáng kiến ​​gây quỹ không thành công, với 72% các dự án như vậy ở giai đoạn ý tưởng không thể huy động hơn 0.5 triệu USD.

Mặt khác, khoảng 10.22% các dự án có một sản phẩm tối thiểu khả thi (MVP). Trong khi đó, 5.7%, 4.77% và 1.7% các dự án trong giai đoạn beta, alpha và giai đoạn mã tương ứng. Chỉ có 1.37% các dự án có một sản phẩm trong giai đoạn phát hành.

Không giống như trong Q1 và Q2 khi hai kỳ lân ICO – EOS và Telegram – tăng hơn 1 tỷ USD, trong quý 3, số tiền cao nhất được một dự án cá nhân tăng lên hơn 70 triệu USD, đó là dự án London Football Exchange. Đây cũng là dự án duy nhất có mặt trong danh sách gây quỹ hàng đầu trong ba quý của năm nay.

Quý 3 đáng thất vọng

Cũng có rất ít sự cổ vũ trong suốt quý cho các nhà đầu tư. Với 597 dự án được xem xét, tỷ lệ hoàn vốn trung bình từ token là -22% với 79% token giao dịch dưới mức giá ICO của họ. Theo ICORating, có nhiều lý do dẫn tới quý đáng thất vọng.

“Thị trường trong Q3 cho thấy dấu hiệu thất vọng chung trong ICO truyền thống như một phương tiện tài chính mạo hiểm”, công ty phân tích thị trường mã hóa đã viết. “Điều này có nhiều lý do đằng sau – sự sụt giảm đáng kể về lợi nhuận cho người tham gia ICO, sự thiếu minh bạch của các nhóm /dự án ICO, xu hướng thị trường gấu, thực tế là các nhà đầu tư tích lũy nhiều kinh nghiệm và thận trọng hơn trong các quyết định, hoạt động điều tiết, thiếu ý tưởng mới từ các nhóm dự án và tốc độ thực thi blockchain không thực sự nhanh chóng trên thị trường truyền thống”.

Theo onet.vn/CCN

Xem thêm: 

Thánh phán Tom Lee đảo chiều dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt $ 15,000 khi kết thúc năm 2018

BTC là ‘ác ma sinh ra khủng hoảng tài chính’

BTC và các altcoin bắt đầu phục hồi trong khi BCH trở thành coin tệ nhất top 20

Amazon chấp nhận BTC – Liệu giấc mơ có trở thành sự thật?

Cá voi di chuyển 618 triệu đô giá trị BTC, cùng với các tin vắn về Ripple và XRP, Ethereum, Tron, EOS, BCH