HitBTC đóng băng tài khoản người dùng trước sự kiện Proof of Keys.

Sàn giao dịch cryptocurrency HitBTC đã đóng băng tài khoản của khách hàng trước sự kiện proof of key, theo nhiều nguồn tin.

Sự kiện Proof of Key là gì?

Nhà đầu tư coin Trace Mayer đã phát động chiến dịch, kêu gọi cộng đồng Bitcoin hãy đưa tất cả BTC về dưới quyền kiểm soát trực tiếp của họ, đặc biệt là những khoản đang ở trên các sàn giao dịch hoặc bên thứ 3.
Cụ thể, vào ngày 03/01/2019 tới – đúng 10 năm ngày khối Bitcoin đầu tiên được đào lên – người dùng Bitcoin trên toàn thế giới phải đồng loạt rút tiền BTC từ các ví trên sàn về ví cryptocurrency do họ trực tiếp sở hữu và trực tiếp hold private key. Sang đến ngày 04/01 thì mọi thứ sẽ quay trở lại như bình thường.

Được biết sự kiện này đang được khá đông người ủng hộ.

Vào ngày 31 tháng 12 năm 2018, công ty đã trả lời khiếu nại trên Reddit sau khi một người dùng cáo buộc sàn đã đình chỉ các yêu cầu rút tiền của anh ta. Redditor PEDXS nói rằng anh ta đã vượt qua bài kiểm tra KYC sau khi chờ sáu tháng để truy cập vào tài khoản giao dịch HitBTC của mình. Người này xác nhận rằng sau khi đã rút một phần lớn tiền của mình, anh ta vẫn để lại một số tiền trong địa chỉ công khai để giao dịch trong ngày.

Sau nhiều tháng gửi 40 email, HitBTC cuối cùng cũng mở tài khoản của tôi, PEDXS đã nói trong đơn khiếu nại của mình. Tôi ngay lập tức rút hầu hết số tiền của mình nhưng để lại một khoản nhỏ để trade hàng ngày. Tôi đã làm điều đó bởi vì HITBTC đã hứa rằng: Không có giới hạn tự động nào được áp dụng nữa.

Một Redditor khác, sử dụng bí danh LOOKATMYIQ, đã xác nhận rằng anh ta cũng phải đối mặt với việc yêu cầu rút tiền bị đình chỉ theo lệnh của HitBTC. Trích đoạn khiếu nại của anh ấy:

Sau đó, tôi đã gửi tất cả các tài liệu / bằng chứng của tôi cho KYC và bây giờ nhóm hỗ trợ đang lạnh nhạt với tôi. Tôi đã bị lừa đảo? Tôi đã giao dịch cryptocurrency trong nhiều năm trên tất cả các sàn giao dịch khác nhau và chưa bao giờ tiền của tôi bị khóa mà không có bất kỳ cảnh báo nào như thế này. Lúc đầu, nhóm hỗ trợ đã phản hồi nhanh và họ yêu cầu thêm thông tin, nhưng sau khi tôi đã cung cấp cho họ mọi thứ họ yêu cầu thì họ lại biến mất.

Một Redditor đóng giả là đại diện của HitBTC đã thu phí của họ và đảm bảo sẽ theo dõi ngay lập tức những trường hợp trên.

Tiền bị đóng băng trước sự kiện Proof of Keys?

PEDXS nghi ngờ rằng HitBTC đang cố tình khóa tài khoản của người dùng vì sợ một lượng tiền lớn bị rút ra trong sự kiện Proof of Keys hàng năm.

PEDXS phàn nàn:

Sau nhiều tháng, từ ngày giao dịch, tôi đã tạo số dư cho mình lên đến vài BTC. Với sự kiện proof of key đang đến gần, tôi cảm thấy rằng HITBTC là nghi phạm chính cho việc mất khả năng thanh toán, vì vậy tôi đã thử rút BTC của mình. Và y như rằng, họ đã chặn việc rút tiền và đóng băng tài khoản của tôi một lần nữa.

Nhà đầu tư Harsh Agrawal đã viết:

HitBTC đã khởi đầu như một sàn giao dịch tiền mã hóa đầy hứa hẹn và nó đã gặp may mắn với làn sóng tiền mã hóa lớn vào năm 2016 và 2017, nhưng nó chắc chắn đã không theo kịp sự đổi mới và nhu cầu của người dùng. Họ hầu như khó có thể sống sót trong môi trường khắc nghiệt hiện tại và điều này có thể có tác động lớn đến người dùng đang sử dụng HitBTC làm nơi giao dịch cryptocurrency của họ.

Trước đó, vào đầu năm 2018, Thánh phán John McAfee từng kêu gọi mọi người tẩy chay HitBTC.

Hiện sàn HitBTC chưa đưa ra bất kỳ thông cáo báo chí hay lời giải thích nào về sự việc trên.

Xem thêm: John McAfee tuyên bố khiêu chiến với sàn hút máu HitBTC

Theo: onet.vn/CCN