Blog

Học nhạc cụ tốt cho thần kinh của trẻ

Dịch vụ Hosting Vps giá rẻ

VPS Việt Nam giá rẻ, cấu hình mạnh, ổn định. Được đặt tại Datacenter FPT. Giá chỉ từ 50k cùng nhiều phần quà hấp dẫn Nâng cấp dễ dàng, không tốn thêm phí Cam kết hoàn tiền ngay nếu không hài lòng . Đăng Ký : vps giá rẻ Ngay.
Follow Me
profile

Các nhà nghiên cứu tại ĐH Northwestern, Chicago, Mỹ, cho rằng, học chơi các nhạc cụ có thể giúp trẻ em đạt những tiến bộ trong học ngôn ngữ, gồm kỹ năng nghe và phát âm.

Theo họ, các giờ học nhạc tác động trực tiếp tới não bộ của học viên, nhất là năng lực cảm thụ âm thanh. Giáo sư Nina Kraus, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, việc chơi nhạc tác động một cách tự động tới quá trình xử lý của thân não, nhất là khu vực điều khiển quá trình phản xạ với âm thanh, gồm khả năng phân tích: loại âm thanh (do nhạc cụ nào thực hiện), hòa âm, nhịp điệu của tác phẩm… Cũng theo giáo sư này, học cách sử dụng một nhạc cụ giúp trẻ có thể đón nhận chính xác âm thanh cần nghe trong không gian ồn ào, đồng thời, nhận ra sắc thái đặc trưng của mỗi ngôn ngữ, một kỹ năng có lợi cho quá trình học ngôn ngữ. Kết quả phụ từ cuộc thử nghiệm cho thấy, học nhạc giúp cải thiện quá trình điều trị đối với trẻ tự kỉ hoặc mắc chứng khó phát âm. Dunbartonshire, Jo Swinson, người phát ngôn Hiệp hội Tự kỷ Anh cho biết, nhiều trẻ mắc chứng tự kỷ có phản ứng tốt đối với âm nhạc. “Dường như, âm nhạc giúp trẻ giao tiếp, bày tỏ cảm xúc và thư giãn”, Swinson nói.

]]>