Hội thảo tiền điện tử tại Diễn đàn kinh tế thế giới: Bitcoin sẽ giảm về 0

Những cuộc tranh luận sôi nổi đang làm nóng lên thành phố băng tuyết Davos trong Diễn đàn kinh tế thế giới năm nay. Cố vấn cao cấp của BOE hôm qua nói rằng tiền điện tử là vô giá trị. Hôm nay, người sáng lập BCG Digital Ventures, Jeff Schumacher, cho biết giá Bitcoin sẽ giảm về 0.

Schumacher là một nhà đầu tư kỳ cựu. Ông nói với một hội thảo của CNBC rằng ông tin rằng bitcoin không có giá trị và nó vô dụng như một loại tiền tệ. Thay vào đó, anh ấy quan tâm nhiều hơn đến công nghệ blockchain.

Các thành viên tham gia hội thảo khác bao gồm CEO Ripple , Brad Garlinghouse , Đồng sáng lập của Silver Lake Partners Glenn Hutchins và 500 Startups Partner, Edith Yeung. Họ đã thảo luận, mổ xẻ và tranh luận về tương lai của công nghệ blockchain.

Bitcoin không phải là tiền tệ và không dựa trên bất cứ điều gì

Tất cả các thành viên tham gia hội thảo đều đồng ý rằng công nghệ blockchain sẽ thúc đẩy tương lai của các ứng dụng và tài chính. Tuy nhiên, Schumacher nhấn mạnh rằng mặc dù bitcoin có thể là một công nghệ tuyệt vời, nhưng nó không có giá trị nội tại:

Tôi tin rằng nó sẽ đi về “zero”. Tôi nghĩ nó là một công nghệ tuyệt vời nhưng tôi không tin rằng nó là một loại tiền tệ. Nó không dựa trên bất cứ điều gì.

Ngành công nghiệp có phần của các nhà phân tích dự đoán rằng giá bitcoin sẽ giảm xuống dưới 3.000 đô la, với một nhà phân tích Bloomberg khét tiếng dự đoán mức sàn 1,5 nghìn đô la.

Chúng tôi cũng đã nghe thấy lời cam kết và u ám vì Ethereum trở nên vô dụng như một loại tiền tệ và cả nền tảng dành cho nhà phát triển.

Nhưng nó hiếm khi nghe thấy những người ở bên trong đầu tư vào không gian này kêu gọi bitcoin có giá trị bằng 0.

Bitcoin sẽ giống như một kho lưu trữ giá trị

Không phải ai cũng đồng ý với ý kiến này vào buổi sáng lạnh lẽo ở Davos. Mặc dù, Glenn Hutchins, đồng sáng lập của Silver Lake Partners, nói rằng thay vì một loại tiền tệ, ông thấy vai trò của bitcoin trong tương lai giống như một kho lưu trữ giá trị:

Có thể vai trò của bitcoin trong hệ thống là mang lại giá trị, giữ giá trị của bạn ở đó trong khi bạn có các token có các trường hợp sử dụng khác.

Ông cũng nói thêm rằng mối quan tâm chính của ông là giá bitcoin nhưng sự tiến bộ của công nghệ blockchain mới là điều quan trọng,các thành viên tham gia hội thảo cũng đã đồng ý.

Tôi ít quan tâm đến việc đầu tư xung quanh bitcoin như một đơn vị tiền tệ hoặc tương đương tiền tệ, hoặc thậm chí là blockchain như một sổ cái kế toán. Tôi đang suy nghĩ nhiều hơn về các giao thức ( protocols).

Blockchain sẽ được áp dụng rộng rãi tại Châu Á

Yeung lập luận rằng việc áp dụng blockchain sẽ diễn ra nhanh nhất trong lĩnh vực thanh toán, đặc biệt là ở châu Á. Garlinghouse nói rằng ông dự kiến ​​sẽ áp dụng rộng rãi công nghệ blockchain trong khoảng năm năm, trong khi Schumacher nói rằng ba năm.

Tuy nhiên, Hutchins chắc như đinh đóng cột. Anh ấy nói rằng, cuối cùng, mọi người đã giành được sự quan tâm của họ về việc liệu công nghệ blockchain của họ có được sử dụng hay không, họ chỉ muốn một sản phẩm tốt hơn.

Cuối cùng, những gì sắp xảy ra là bạn sẽ đặt thứ gì đó có giá trị vào, thứ gì đó có giá trị sẽ xuất hiện ở phía bên kia và bạn sẽ không quan tâm công nghệ cơ bản là gì.

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) là gì?

Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở chính tại Cologny, bang Geneva, Thụy Sĩ, nơi các lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu, các vị lãnh đạo các nước, các học giả và phóng viên thảo luận những vấn đề thời sự quốc tế, bao gồm các lĩnh vực y tế và môi trường. Ngoài các cuộc họp quốc tế thường niên và nhiều cuộc họp khu vực khác, Diễn đàn Kinh tế thế giới cũng xuất bản các kết quả nghiên cứu và khuyến khích các thành viên cùng thực hiện các sáng kiến mang lại lợi ích cho toàn thế giới.

WEF là một tổ chức quốc tế độc lập, và cam kết vào sứ mệnh phát triển năng lực của thế giới bằng cách kết nối các nhà lãnh đạo để kiến tạo các quan hệ hợp tác để từ đó thực hiện các mục tiêu kinh tế trên phạm vi toàn cầu và khu vực; và là một tổ chức trung lập, hoạt động không vì mục đích lợi nhuận, cũng như không có bất kỳ liên kết thiên lệch nào đối với các yếu tố mang tính chính trị, quốc gia dân tộc, hay cá nhân đơn lẻ. Theo Wikipedia.

Xem thêm: Giá Bitcoin có thể trượt về $ 1,500, theo chuyên gia phân tích Bloomberg

Bloomberg : Đáy giá Bitcoin nằm ở khoảng 3.000 đô la hoặc 3.100 đô la

Theo: onet.vn/CCN