Hơn 3,2 nghìn tỷ đô la thanh toán Bitcoin đã được xử lý trên mạng blockchain năm 2018

Trong suốt năm 2018, hơn 3,2 nghìn tỷ đô la thanh toán bitcoin đã được xử lý trên mạng blockchain công khai.

Khối lượng giao dịch trên chuỗi cao của tiền điện tử chiếm ưu thế đã chứng minh tính hiệu quả của tài sản như một phương thức thanh toán xuyên biên giới và như một phương thức thay thế cho các hệ thống thanh toán hiện có cho thanh toán quốc tế.

Bitcoin có phải là phiên bản vàng hiệu quả hơn không?

Thông thường, Bitcoin được so sánh với vàng như một kho lưu trữ giá trị và phương tiện trao đổi. Cả hai tài sản đều không bị ảnh hưởng bởi hiệu suất của thị trường tài chính rộng lớn hơn và thường không tương quan với các phương tiện đầu tư truyền thống.

Nhưng, một trường hợp có thể được thực hiện rằng bitcoin là phiên bản vàng hiệu quả hơn vì khả năng hoạt động như một phương tiện trao đổi và hệ thống thanh toán xuyên biên giới.

Vào tháng 11 năm 2018, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới đã gửi 600 triệu đô la với phí 7 đô la, xử lý hơn 107.000 Bitcoin trong vòng một giờ.

Đối với một số tiền tương tự được xử lý bằng vàng hoặc dịch vụ tài chính truyền thống, các nhà cung cấp dịch vụ và nhà quản lý bên thứ ba phải tham gia, dẫn đến một quá trình dài xử lý các thủ tục giấy tờ và các hoạt động liên quan đến tuân thủ. Riêng thủ tục liện quan tới an ninh bảo vệ đã chiếm 5% giá trị.

Hiệu quả của việc xử lý các giao dịch lớn và giao dịch xuyên biên giới đã cho phép mạng Bitcoin đạt được khối lượng 3,2 nghìn tỷ đô la vào năm ngoái, ghi nhận mức tăng trung bình hàng năm là 2,91%.

Các nhà nghiên cứu tại Satoshi Capital Research đã viết:

So sánh hiệu suất mạng của Bitcoin năm 2018 với các năm trước: – Tổng khối lượng giao dịch: 2,2 nghìn tỷ đô la – Tổng khối lượng giao dịch của Lớp 1 (Layer 1): 3,2 nghìn tỷ đô la – Tổng thay đổi về khối lượng giao dịch 2017-2018: -8,23% (giảm 0,3 nghìn tỷ) – Thay đổi trung bình theo năm năm 2017-2018 cho mỗi ngày trong năm: + 2,91%.

Khối lượng giao dịch trị giá 3,2 nghìn tỷ USD của Bitcoin không bao gồm khối lượng giao dịch ngoài quầy OTC, nơi được cho là lớn hơn khối lượng của thị trường giao dịch trên sàn.

Không phải ai cũng bị thuyết phục

Nói với Bloomberg, Huw van Steenis, cố vấn cấp cao của Thống đốc Ngân hàng Anh (BOE) cho biết, các loại tiền điện tử như Bitcoin thất bại trong các thử nghiệm cơ bản về dịch vụ tài chính.

Xem thêm: Cố vấn Ngân hàng Anh (BOE): Tiền điện tử thất bại trong các bài kiểm tra tài chính cơ bản

Với sự nhấn mạnh vào tương lai tươi sáng của lĩnh vực fintech, cố vấn cho biết, tôi đã không quá lo lắng về tiền điện tử. Họ thất bại trong các bài kiểm tra cơ bản của dịch vụ tài chính. Họ không phải là một đơn vị trao đổi tuyệt vời, họ không giữ giá trị và họ chậm hơn.

Tuy nhiên, tuyên bố rằng tiền điện tử chậm hơn trong việc xử lý các giao dịch so với các dịch vụ tài chính truyền thống là rất không chính xác.

Các hệ thống thanh toán như mạng SWIFT yêu cầu tối thiểu ba đến năm ngày làm việc để chuyển khoản quốc tế trong khi Bitcoin và các tài sản tiền điện tử lớn khác thường có thể giải quyết thanh toán trong vòng một giờ.

Trước đây, sau khi từ chức CEO Swift, Gottfried Leibbrandt, đã tiết lộ rằng mạng SWIFT dựa trên hệ thống xây dựng của nó cách đây 41 năm, đưa ra nhiều lỗ hổng và sự thiếu hiệu quả trong quá trình giải quyết thanh toán.

Với việc kiểm soát vốn ở nhiều khu vực không cho phép dòng chảy vàng và fiat bị hạn chế nặng nề, về lâu dài, Bitcoin có thể thu hút nhiều nhà đầu tư như một phương tiện trao đổi hiệu quả.

Điều gì khiến Singapore trở thành thiên đường Blockchain và Cryptocurrency?

Theo: onet.vn/CCN