Hơn 900 nhà bán lẻ hiện đang chấp nhận Bitcoin Cash

Theo một bài đăng gần đây của Reddit thì số lượng cửa hàng trực tuyến chấp nhận BCH có thể lên tới con số 945 và số lượng nhà bán lẻ truyền thống là khoảng 670.

Một người dùng Reddit, có liên hệ với Bitcoin Cash Association, đã liệt kê các số liệu thống kê mới nhất về việc áp dụng Bitcoin Cash (BCH) từ ba trang web. Đây có thể coi như một dấu hiệu tốt về việc áp dụng Bitcoin Cash.

Dưới đây là những con số mới nhất:

  • Chúng ta đã có được 945 thương gia trực tuyến được liệt kê trên AcceptBitcoin.Cash.
  • Có 670 thương gia bán lẻ truyền thống được liệt kê trên Marco Coino, nhiều hơn 2 so với tuần trước.
  • Và bạn có thể tìm thấy 939 thương gia thuộc tất cả các loại trên Green Pages, nhiều hơn 2 lần so với tuần trước.

Bitcoin Cash Association là một dự án cơ sở hướng tới cộng đồng để thúc đẩy việc áp dụng Bitcoin Cash được lãnh đạo bởi Paul Wasensteiner và Roger Ver làm cố vấn.

Có phải việc chấp nhận tiền mã hóa trong bán lẻ ở quy mô rộng đang tiến đến gần hơn?

Hầu hết các thương gia chấp nhận Bitcoin Cash (BCH) hiện tại là các cửa hàng độc lập và có quy mô nhỏ. Tuy nhiên, một số nền tảng thanh toán lớn hơn như Payeer, CopPay và BitPay cũng có mặt trong danh sách của AcceptBitcoin.cash.

Đáng chú ý đối với các nhà bán lẻ truyền thống là chuỗi mỹ phẩm Lush và các nhà bán lẻ lớn hơn chấp nhận Bitcoin Cash bao gồm Overstock và Newegg. Newegg và những người khác sử dụng nền tảng BitPay để xử lý các khoản thanh toán tiền mã hóa cho khách hàng của họ. Gã khổng lồ bán lẻ Overstock là một trong những nhà bán lẻ trực tuyến đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng tiền mã hóa và đến giữa năm 2017 đã chấp nhận 40 altcoin khác nhau.

Khi các bộ xử lý thanh toán như BitPay phổ biến trên vào thị trường, sự chấp nhận bán lẻ đối với Bitcoin (BTC) và Bitcoin Cash (BCH) đang tăng chậm nhưng đều đặn. Các công ty như BitPay tùy chọn chuyển thanh toán tiền mã hóa ngay lập tức thành tiền tệ fiat để khách hàng của nhà bán lẻ có thể tránh được sự biến động của tiền mã hóa.

Tháng 12 này, Giám đốc điều hành BitPay, Stephen Pair đã dự đoán rằng trong ba đến năm năm tới, tiền mã hóa sẽ được chấp nhận bởi đại chúng. Pair đã sửa đổi một dự đoán trước đó khi cho rằng phải mất tới một thập kỷ nữa thì tiền mã hóa mới có được sự chấp nhận. Bây giờ anh ấy nghĩ rằng một kịch bản mà mọi cửa hàng chấp nhận thanh toán trên blockchain gần hơn nhiều so với chúng ta nghĩ.

Binance cũng đang thúc đẩy việc áp dụng tiền mã hóa khi tiêu dùng trên quy mô rộng, đồng thời công ty này đã hợp tác với nền tảng đặt phòng khách sạn Tripio để cho phép người dùng đặt 450.000 khách sạn và thanh toán bằng đồng Binance (BNB).

Theo: onet.vn/ccn

Xem thêm: Nhà đồng sáng lập Ripple, Stellar: Bitcoin sụp đổ không phải là thị trường gấu, tiền mã hóa vẫn “đang đi lên”